Tin tức

Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Thứ sáu, 25/05/2018 - 15:02

Sáng 25.5, tại Trung tâm Văn hóa huyện Tư Nghĩa, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với UBND huyện Tư Nghĩa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh và các huyện, thành phố .


Quang cảnh buổi lễ

Ông Đinh Xuân Sâm-Phó Giám đốc Sở Lao động –Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi đọc diễn văn phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018, nêu rõ: Tháng 6-tháng hành động vì trẻ em là cơ hội để cộng đồng nâng tầm công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, vì sự phát triển và bình đẳng cho trẻ em. Đây là hoạt động thường niên, liên tục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình và cộng đồng về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đối với sự phát triển của tỉnh. Hiện, các địa phương trong tỉnh còn hơn 16.700 trẻ em sống trong các hộ nghèo, tập trung ở miền núi. Một bộ phận trẻ em chưa được hưởng đầy đủ các quyền đã được pháp luật quy định, tạo nên sự khác biệt khi thực hiện các quyền trẻ em, trẻ em chưa được trang bị kiến thức tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ bị xâm hại, bạo lực, bóc lột và ảnh hưởng của môi trường tiêu cực xung quanh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng nhấn mạnh, trong những năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự tham gia phối hợp đồng bộ, hiệu quả của các ban, ngành, các tổ chức Hội, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã có những hành động thiết thực tạo điều kiện thuận lợi cho công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em của tỉnh ngày càng tốt hơn. Sự thể hiện nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong tỉnh và một số tổ chức nhân đạo quốc tế đã hỗ trợ kinh phí để cùng chăm lo, giúp đỡ cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em hộ nghèo, hộ cận nghèo. Tuy nhiên, hiện Quảng Ngãi còn có gần 26.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chiếm 7,9% tổng số trẻ em. Tình trạng trẻ em bị đuối nước, bị xâm hại hàng năm xảy ra vẫn còn cao. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng yêu cầu các cấp, các ngành cần tạo mọi điều kiện tốt nhất nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu và các quyền cơ bản của trẻ em; ngăn chặn và đẩy lùi các nguy cơ xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, đặc biệt là đuối nước.
Nhân dịp này, Ban tổ chức tặng 30 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các địa phương ở huyện Tư Nghĩa; tặng 5 khu vui chơi cho trẻ em ở 5 Trường mầm non: Lý Sơn, Ba Xa, Nghĩa Lâm, Phổ Hòa và An Bình;  tặng 725 suất sữa dinh dưỡng học đường cho trẻ em huyện Sơn Tây.
                                                                           Thiện Hòa

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình