Tin tức

Ẩm thực Việt "chắp cánh" cho du lịch vươn xa

Thứ ba, 18/07/2023 - 08:08

Du lịch ẩm thực đang là hướng đi mới mẻ được nhiều địa phương và doanh nghiệp lựa chọn. Đặc biệt với hệ thống khách sạn 5 sao, nơi thu hút khách quốc tế đến Việt Nam, luôn có những chương trình ẩm thực theo chủ đề nhằm thu hút khách. Từ đây, văn hóa ẩm thực có nhiều cơ hội chắp cánh cho du lịch vươn xa, thêm chiều sâu, thêm nhiều sắc thái.


Ẩm thực Việt "chắp cánh" cho du lịch vươn xa
 
Mỗi tháng một chủ đề ẩm thực theo phong cách từng nước khác nhau trên thế giới, nhà hàng này đã thu hút rất đông thực khách tới nghỉ dưỡng và thưởng thức. Không chỉ dừng lại ở thưởng thức các món ăn, nhà hàng còn tổ chức nhiều buổi giao lưu giữa đầu bếp và thực khách, làm phong phú thêm trải nghiệm của khách.
 
Ông Lê Trung, Tổng bếp trưởng Autograph Saigon, chia sẻ: ẩm thực là một cầu nối rất là quan trọng, mối quan hệ giữa khách sạn và khách hàng, người ta tới không là chỉ để ở phòng để trải nghiệm những cái tiện nghi của khách sạn mà còn về F&B nữa, ăn gì, uống gì, chơi ở đâu, đó là mối quan hệ rất tốt để kéo khách về vời khách sạn của mình.
 
Cùng với các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và môi trường văn hóa, ẩm thực là nguồn lực đầy tiềm năng để thu hút khách du lịch. Ẩm thực Việt Nam từng được bạn bè quốc tế đánh giá cao trong việc sử dụng các nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, các gia vị được chế biến tinh tế, cầu kỳ.
 
Ông Enzo, Bếp trưởng người Ý, nói : Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam để tham gia Chef chính trong tuần lễ ẩm thực “Chuyện tình nước Ý” tại nhà hàng Oriental Pear. Tôi rất ấn tượng về ẩm thực Việt Nam và đã thực hiện chế biến những món ăn đặc trưng đến từ nước Ý để thực khách Việt Nam cảm thấy ngon miệng nhất. Tôi tin rằng thực khách đến từ nhiều nước khác tham gia ẩm thực tại đây cũng sẽ yêu thích các món ăn ở đây
 
Nhiều du khách đã lặn lội đến Việt Nam để được trải nghiệm các món ăn mà họ chỉ được xem trên truyền hình và mạng xã hội. Từ món phở, hay món bánh mỳ, ẩm thực Việt đang nỗ lực xuất ngoại, góp phần quảng bá về đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế. Từ đó mở ra những cánh cửa hội nhập, hợp tác quốc tế trên nhiều lĩnh vực
 
Ông Stephen Wright, quốc tịch Úc, nói: tôi rất thích bánh mỳ Việt Nam, thật thơm ngon và giòn rụm. Trong suốt thời gian công tác ở đây, bánh mỳ là lựa chọn của tôi trong nhiều bữa sáng. Thật tuyệt vời khi được thưởng thức bánh mỳ trong một không gian tuyệt vời như thế này.

 

Ẩm thực là một phần không thể thiếu trong mỗi sản phẩm du lịch.
 
Ẩm thực là một phần không thể thiếu trong mỗi sản phẩm du lịch và đóng góp tích cực trong việc thu hút du khách trong và ngoài nước. Nhiều chuyên gia trong nước, quốc tế đều cho rằng, Việt Nam cần chú trọng phát triển du lịch ẩm thực để có thể trở thành “bếp ăn của thế giới” trong tương lai không xa. Bên cạnh việc thưởng thức và trải nghiệm vị giác khác lạ của các món ăn, du khách còn được khám phá những nét văn hóa bản địa của con người, cỏ cây và thiên nhiên tại điểm đến, làm phong phú hơn trải nghiệm du lịch của chuyến đi./.
 
 Khánh Ly-Anh Văn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng