Tin tức

Khai mạc kỳ thi nâng ngạch chuyên viên lên chuyên viên chính

Thứ hai, 16/04/2018 - 10:16

Sáng 16.4, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức kỳ thi nâng ngạch chuyên viên lên chuyên viên chính.


 
Phát biểu khai mạc kỳ thi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang cho rằng: Việc tổ chức thi nâng ngạch công chức và thăng hạng chuyên chính là một trong những khâu rất quan trọng trong công tác cán bộ; từ đó, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đáp ứng kịp thời yêu cầu phát triển đất nước. Kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chuyên viên chính có ý nghĩa quan trọng trong con đường chức nghiệp của mỗi công chức, viên chức; đồng thời đảm bảo cơ cấu công chức, viên chức phù hợp với yêu cầu vị trí việc làm, yêu cầu công việc và nâng cao chất lượng dịch vụ công. Chính vì vậy, mỗi kỳ thi luôn nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, các cơ quan đơn vị cũng như sự mong đợi của công chức, viên chức.
Kỳ thi thăng hạng viên chức hành chính từ chuyên viên lên chuyên viên chính năm 2018 là kỳ thi thăng hạng viên chức đầu tiên được tổ chức tại tỉnh do Ban Tổ chức Trung ương ủy quyền. Đây là một trong những nội dung quan trọng để từng bước chuẩn hóa và nâng cao chất lượng đội ngũ trong các đơn vị sự nghiệp công lập, là thước đo để đánh giá trình độ, năng lực của từng viên chức để bố trí, bổ nhiệm vào những vị trí phù hợp, đồng thời bảo đảm về chế độ chính sách tiền lương cho viên chức tham gia kỳ thi nâng ngạch từ chuyên viên lên chuyên viên chính.
Kỳ thi nâng ngạch chuyên viên chính tỉnh Quảng Ngãi năm 2018 có 49 thí sinh của các sở, ngành và địa phương. Các thí sinh sẽ thi 4 môn: Kiến thức chung; Ngoại ngữ ; Chuyên môn, nghiệp vụ; Tin học văn phòng. Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/4/2018.
                                                                                      Anh Vinh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình