Tin tức

Chặng đua 12 giải xe đạp truyền hình TP.HCM-Tôn Đông Á quanh TP Quảng Ngãi: Nguyễn Thành Tâm lập thắng cú đúp

Thứ tư, 11/04/2018 - 08:29

Sáng 10.4, Giải Xe đạp tranh Cúp Truyền hình TPHCM lần thứ 30 - năm 2018 tiếp tục chặng đua thứ 12 quanh đại lộ Hùng Vương, TP Quảng Ngãi với chiều dài 40 km. Đây là lần đầu tiên giải xe đạp truyền hình TP.HCM tổ chức một chặng đua tại tỉnh Quảng Ngãi sau 30 lần tổ chức. Các tay đua đã cống hiến cho khán giả một chặng đua hấp dẫn.Quảng Ngãi, quả thật là địa điểm may mắn của tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thành Tâm. Sau khi về nhất chặng thứ 11 Đà Nẵng - Quảng Ngãi trong ngày hôm qua thì hôm nay Nguyễn Thành Tâm đã tiếp tục thể hiện bản lĩnh và đẳng cấp của mình. Trong 25 vòng đua quanh đại lộ Hùng Vương, Nguyễn Thành Tâm đã tỏ ra yếu thế hơn so với đối thủ của mình là Lê Nguyệt Minh. Trong 8 vòng đua đầu tiên có tính điểm thắng chặng áo xanh, hai ê kíp đến từ TP Hồ Chí Minh là Minh Giang- TP HCM và Anh Văn Hội Việt Mỹ TP HCM đã thực hiện rất tốt chiến thuật của huấn luyện viên đưa ra khi luôn kìm kẹp Nguyễn Thành Tâm trong tốp đông và tạo cơ hội cho Lê Nguyệt Minh bức tốp đi lên để chiến thắng vòng đua thứ 8. Tuy nhiên, điều đó đã nằm trong tính toán của hai ê kíp đến từ An Giang là Bảo Vệ Thực Vật An Giang và Hạt Ngọc Trời An Giang. Họ luôn thi đấu âm thầm để tìm cơ hội đưa vận động viên chủ lực của mình là Nguyễn Thành Tâm thắng chặng. Mặc dù trong suốt 25 vòng đua, Lê Nguyệt Minh và Nguyễn Thành Tâm luôn so kè và bám đuổi nhau như hình với bóng nhưng Nguyễn Thành Tâm đã được đồng đội của mình hỗ trợ đắc lực để liên tục bức tốp. Trong vòng đua cuối cùng, Nguyễn Thành Tâm đã được đồng đội tạo ra một vị trí hết sức thuận lợi để có cú nước rút thần tốc thắng chính đối thủ Lê Nguyệt Minh để giành vị trí thứ nhất chặng 12 với tốc độ trung bình 42,33 km/h.
Kết quả cuối cùng, sau 12 chặng áo vàng vẫn đang thuộc về tay đua Huỳnh Thanh Tùng của Quân khu 7, áo xanh Lê Nguyệt Minh của Minh Giang- TP HCM; áo trắng là Đào Trung Hiếu của Quân khu 7. Dịp này, Ban Tổ chức Giải Xe đạp tranh Cúp Truyền hình TPHCM đã trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học của tỉnh Quảng Ngãi, mỗi suất là 2 triệu đồng.
Ngày mai, Giải Xe đạp tranh Cúp Truyền hình TPHCM lần thứ 30 tiếp tục chặng đua thứ 13 từ TP Quảng Ngãi đi Quy Nhơn dài 179 Km.
                                                                                      Tiến Công

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình