Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án đường Chu Văn An nối dài

Thứ tư, 11/04/2018 - 08:22

Sáng 10.4, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đi kiểm tra một số Dự án Khu dân cư trên địa bàn huyện Mộ Đức và thành phố Quảng Ngãi do Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư - Xây dựng và Kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi đầu tư. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành liên quan, UBND huyện Mộ Đức và thành phố Quảng Ngãi.


Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đã đi kiểm tra dự án Kè và khu dân cư Nam Sông Vệ, Dự án Khu dân cư phía Nam đường Hai Bà Trưng, Dự án đường Chu Văn An và Khu dân cư. Theo báo cáo của Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư -Xây dựng và Kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi, hiện nay các dự án này đang được triển khai thi công, tuy nhiên, chậm tiến độ, chưa đáp ứng được yêu cầu của UBND tỉnh đề ra. Vướng mắc của các dự án là thay đổi chính sách bồi thường, hỗ trợ làm ảnh hưởng lớn đến tiến độ thực hiện dự án như: trong thẩm định và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ phải chờ quy định mới; ban hành quy định chưa đồng bộ dẫn đến việc chi trả bồi thường, hỗ trợ đất nông nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, gây tâm lý hoang mang, bức xúc cho người dân trong vùng dự án. Trong cùng 1 dự án, nhưng có 3 giá đất bồi thường, hỗ trợ cùng 1 loại đất nông nghiệp nên gây bức xúc cho người dân trong vùng dự án. Vị trí của Dự án Khu dân cư phía Nam đường Hai Bà Trưng và đường Chu Văn An và Khu dân cư đoạn từ đường Hùng Vương đến đường Hai Bà Trưng là trung tâm thành phố nhưng giá trị bồi thường thấp hơn so với giá trị chuyển nhượng nên nhiều hộ dân không hợp tác. Đa số các hộ mua đất nông nghiệp với giá cao mục đích chuyển đổi thành đất ở nhưng khi bồi thường giá thấp nên không hợp tác kiểm đếm, không nhận tiền bồi thường và nhiều hộ yêu cầu được mua một lô đất ở theo giá nhà nước không qua bán đấu giá.
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng khẳng định, Dự án Khu dân cư phía Nam đường Hai Bà Trưng, Dự án đường Chu Văn An và Khu dân cư ở thành phố Quảng Ngãi là dự án khai thác quỹ đất 2 bên đường Chu Văn An để làm dự án này. Mục đích chính của 2 dự án này là khai thác quỹ đất để đầu tư xây dựng tuyến đường Chu Văn An nối dài đấu nối với cầu Thạch Bích. Đây là một quyết tâm chính trị của tỉnh chứ không phải là dự án kinh doanh đơn thuần. Tuy nhiên, việc triển khai 2 dự án này trong 2 năm qua diễn ra quá chậm làm ảnh hưởng đến kế hoạch đấu nối tuyến đường Chu Văn An với cầu Thạch Bích cuối năm nay không khả quan. Do đó, việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện 2 dự án này là một vấn đề cấp thiết hiện nay. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng yêu cầu, sau cuộc họp nầy, Công ty  TNHH Một thành viên Đầu tư -Xây dựng và Kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi khẩn trương lập phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng cả 2 giai đoạn: giai đoạn 1: từ đường Ngô Sỹ Liên đến Hai Bà Trưng và giai đoạn 2: từ đường Ngô Sỹ Liên đến đường Hùng Vương. Sau đó lập phương án tái định cư giai đoạn I trên vùng đất nông nghiệp của dự án  trước và triển khai giai đoạn 2 sau trình UBND thành phố Quảng Ngãi phê duyệt. Giá đất áp dụng theo Quyết định 176 ngày 22 -2-2018 của UBND tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư -Xây dựng và Kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi phải hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, xây dựng khu tái định cư đoạn từ đường Hai Bà Trưng đến Ngô Sỹ Liên trong năm nay. Đối với đoạn đường Ngô Sỹ Liên đến đường Hùng Vương phải thực hiện xong trong năm 2019. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cũng yêu cầu Công ty đẩy nhanh tiến độ thực hiện mặt bằng Dự án khu dân cư phía Nam sông Vệ để đến ngày 2-5 năm nay tổ chức khởi công xây dựng.
                                                                             Thiện Hòa

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình