Tin tức

Vang mãi bài ca Hồ Chí Minh

Thứ ba, 06/06/2023 - 06:57

Nhân kỷ niệm 112 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2023), vào tối 05.06 tại Nhà hát TP.HCM, Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày Lễ lớn TP.HCM tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Vang mãi bài ca Hồ Chí Minh”. Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên.


Vang mãi bài ca Hồ Chí Minh
 
Với chủ đề "Vang mãi bài ca Hồ Chí Minh", chương trình nghệ thuật nhân kỷ niệm 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước nhằm nhắc nhở thế hệ ngày nay không thể nào quên công ơn to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Thông qua các tiết mục biểu diễn, các tác phẩm âm nhạc, nghệ thuật truyền thống, sân khấu hóa khắc họa lại sự kiện tại Bến Nhà Rồng (thành phố Sài Gòn), cách đây 112 năm, ngày 5/6/1911, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành tạm rời xa Tổ quốc, ra đi tìm đường cứu nước, cứu dân. Người ra đi, nung nấu một quyết tâm cháy bỏng, đó là: "Tự do cho đồng bào tôi, độc lập cho Tổ quốc tôi, đấy là tất cả những điều tôi muốn, đấy là tất cả những điều tôi hiểu".
 
Từ chuyến đi lịch sử Người đã tìm ra con đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam, là dịp Đảng, Nhà nước và nhân dân ta khẳng định một lần nữa quyết tâm đi theo con đường Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tìm ra, lựa chọn, đó là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, đem lại cuộc sống tự do, ấm no, hạnh phúc thực sự cho nhân dân./.
 

 
Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng