Tin tức

Văn phòng UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác Văn phòng tỉnh Champasak (Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào)

Thứ tư, 14/03/2018 - 08:20

Chiều 13.3, Văn phòng UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Văn phòng tỉnh Champasak (Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào).Tại buổi làm việc, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi đã giới thiệu về tổ chức hoạt động của Văn phòng UBND tỉnh. Theo đó, Văn phòng UBND tỉnh là cơ quan thuộc UBND tỉnh có chức năng tham mưu, giúp UBND tỉnh về: Chương trình, kế hoạch công tác; Kiểm soát thủ tục hành chính; Tổ chức triển khai  thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông  trong giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của  cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã; Tổ chức, quản lý và công bố các thông tin chính thức về hoạt động của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh; Đầu mối cổng thông tin điện tử, kết nối hệ thống thông tin hành chính điện tử chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh; Quản lý công tác công báo và phục vụ các hoạt động UBND tỉnh; Giúp chủ tịch UBND và các Phó chủ tịch UBND tỉnh  thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo thẩm quyền; Quản lý văn thư-lưu trữ và công tác quản trị nội bộ của Văn phòng. Hiện tại, Văn phòng UBND tỉnh có 9 phòng, 1 ban, 1 đơn vị hành chính trực thuộc và 1 đơn vị sự nghiệp trực thuộc.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Bua Ly-phết Xổng Kham- Chánh Văn phòng tỉnh Champasak (Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) cho rằng, Việt Nam và Lào nói chung và tỉnh Quảng Ngãi với tỉnh Champasak nói riêng đã có mối quan hệ khắn khít lâu đời. Hai tỉnh đã kết nghĩa và đã có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, giúp đỡ phát triển kinh tế-xã hội. Đặc biệt, tỉnh Quảng Ngãi đã giúp đỡ tỉnh Champasak rất nhiều, nhất là đào tạo nguồn nhân lực, đầu tư xây dựng trường học và tặng các thiết bị dạy học. Ông Bua Ly-phết Xổng Kham- Chánh Văn phòng tỉnh Champasak mong muốn, Văn phòng tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp tục giúp đỡ Văn phòng tỉnh Champasak làm tốt công tác tham mưu cho Đảng và Chính quyền; Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, chỉ đạo điều hành của lãnh đạo tỉnh; thường xuyên trao đổi, chia sẻ thông tin để tăng cường hiểu biết và nâng cao nghiệp vụ trong công tác quản lý, tham mưu.
Ông Nguyễn Hoàng Quốc Việt- Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh thống nhất với những đề nghị của Văn phòng Champasak đề ra và khẳng định Văn phòng 2 tỉnh sẽ tiếp tục phát huy tốt mối quan hệ và thực hiện có hiệu quả biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và Champasak đã ký kết .
                                                                                  Thiện Hòa 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình