Tin tức

Gặp mặt đồng hương Quảng Ngãi tại Hà Nội

Thứ hai, 12/03/2018 - 13:50

Trong không khí thân mật của những ngày đầu xuân mới, sáng 11.3, Hội đồng hương Quảng Ngãi tại Hà Nội đã tổ chức gặp mặt thân mật những người con Quảng Ngãi đang sinh sống, làm việc và học tập tại Thủ đô Hà Nội. Dự buổi gặp mặt có Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Viết Chữ; Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính; Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Đặng Văn Minh


Tại buổi gặp mặt, Ban liên lạc Hội đồng hương Quảng Ngãi tại Hà Nội đã thông tin sơ lược về những hoạt động của Ban Liên lạc và tình hình sinh sống, làm việc và học tập của bà con đồng hương Quảng Ngãi tại Hà Nội. Những người con Quảng Ngãi, dù ở cương vị nào cũng đều nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt hơn. Đặc biệt, trong năm 2017, PGS- TSKH Nguyễn Tuyết Minh, con gái Tướng Nguyễn Chánh được Tổng thống Nga trao tặng giải thưởng Pushkin vì đã có những đóng góp to lớn trong việc phát triển ngôn ngữ Nga ở Việt Nam. Ban liên lạc và các chi hội còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để những người con Quảng Ngãi thăm hỏi, động viên lẫn nhau, góp phần thắt chặt tình cảm giữa những người Quảng Ngãi đang sinh sống ở Thủ đô Hà Nội.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính gởi lời chúc mừng năm mới đến bà con Quảng Ngãi đang sinh sống, làm việc và học tập ở Thủ đô Hà Nội. Bày tỏ niềm vui khi bà con đồng hương Quảng Ngãi tại Hà Nội đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực trong lao động sản xuất và có nhiều đóng góp chung cho sự phát triển. Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính cũng đã thông báo một số kết quả nổi bật của tỉnh Quảng Ngãi trong năm 2017 và những định hướng lớn của tỉnh trong năm 2018. Theo đó, tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh kêu gọi thu hút đầu tư, đồng hành, hỗ trợ các thành phần kinh tế phát triển, thực hiện tốt các chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội và giải quyết việc làm cho nhân dân. Mong muốn, những người con Quảng Ngãi tại Hà Nội luôn hướng về quê hương, tiếp tục có nhiều đóng góp thiết thực cho sự phát triển của quê hương.
                                                             Tăng Thư

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình