Tin tức

Tuổi trẻ Quảng Ngãi khát vọng cống hiến và sẵn sàng xung kích

Chủ nhật, 26/03/2023 - 20:30

Hôm nay(26/3) kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ở giai đoạn lịch sử nào, lực lượng thanh niên cũng luôn là lực lượng đông đảo, nhiệt huyết. Với khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên Quảng Ngãi luôn xung kích trên các mặt trận, làm nên nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa đóng góp cho quê hương, đất nước.


Tuổi trẻ Quảng Ngãi khát vọng cống hiến và sẵn sàng xung kích  

Thanh niên luôn tràn đầy nhiệt huyết, khát vọng cống hiến và nhiều hoài bão. Các phòng trào chung tay xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, khởi nghiệp sáng tạo; “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” đã khơi dậy khát vọng cống hiến và tinh thần trách nhiệm của thanh niên Quảng Ngãi.

5 năm qua, thông qua các phong trào, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã triển khai hơn 3.400 công trình, phần việc thanh niên các cấp, với tổng kinh phí khoảng 58 tỷ đồng.


 

 
Ngôi nhà Khăn quàng đỏ do Hội đồng Đội thành phố Quảng Ngãi và Đoàn xã Tịnh Kỳ dành tặng cho em Nguyễn Thị Mỹ Uyên, lớp 9A, trường THCS Tịnh Kỳ đang được khởi công. Em Uyên bị tật bẩm sinh, thường xuyên đau ốm. Hội đồng Đội thành phố Quảng Ngãi hỗ trợ 40 triệu đồng và huy động đoàn viên thanh niên giúp em xây dựng nhà.

Ông Nguyễn Bé, ba của em Mỹ Uyên thật sự cảm động: Gia đình chỉ biết cảm ơn chứ không biết nói gì hơn. Gia đình cũng hoàn cảnh quá, khổ. Đoàn xã thường xuyên lên xuống thăm hỏi tình hình học tập của các cháu, tặng quà động viên gia đình. Nay lại hỗ trợ làm nhà để cháu và gia đình có chỗ ở đàng hoàng thì thiệt tình tôi chỉ biết cảm ơn chứ không biết nói gì.
 

 

 
Phát huy lợi thế của thanh niên là sự sáng tạo, có kiến thức và hiểu biết về công nghệ thông tin, tiến bộ của khoa học, kỹ thuật, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã đẩy mạnh việc chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo theo chủ trương là “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn” do Trung đoàn Đoàn đề ra.

 Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh là đơn vị đi đầu trong chuyển đổi số, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”. Từ đầu năm đến nay, có hơn 1.300 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên thanh niên, Đoàn Khối được đăng tải trên website ytuongsangtao.net, trong đó có nhiều ý tưởng hay được áp dụng vào thực tiễn.

Lê Minh Chương,  Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Việt Nam- Hàn Quốc- Quảng Ngãi cho rằng, thực hiện chuyển đổi số là trách nhiệm của tuổi trẻ: Với việc đưa ra các ý tưởng sáng tạo, thực hiện chuyển đổi số, chúng tôi xác định đây là trách nhiệm của những người trẻ như chúng tôi. Chúng tôi phải tiên phong, phải thực hiện chứ không ai khác. Chính vì vậy bản thôi tôi luôn nỗ lực tiếp cận, học hỏi những cái hay để đưa ra những ý tưởng mới.

 

 
Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên. Trong giai đoạn mới, Thanh niên tỉnh Quảng Ngãi luôn sẵn sàng đến những nơi gian khó, đảm nhận những việc mới, việc khó, tiên phong trong ứng dụng khoa học, công nghệ, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi khẳng định.

Nhiệt huyết, trí tuệ, luôn đổi mới, sáng tạo, tuổi trẻ Quảng Ngãi tiếp tục xung kích, cống hiến xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

 
Thời sự truyền hình PTQ 19h45 ngày 26/3/2023. Thu Thảo- Lương Triều

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng