Tin tức

Tắt điện một giờ đồng hồ để lan tỏa tiết kiệm điện năng

Thứ bảy, 25/03/2023 - 15:23

Giờ Trái đất 2023 diễn ra từ 20h30 đến 21h30 tối nay 25/3. Năm nay là năm thứ 14 Giờ Trái đất được phát động tại Việt Nam. Chủ đề năm nay là ''Tiết kiệm điện thành thói quen''.

 

Tắt điện một giờ đồng hồ để lan tỏa tiết kiệm điện năng 

Từ 20h30 đến 21h30 tối nay, người dân, đơn vị, doanh nghiệp cùng hưởng ứng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong một vòng 01 giờ để góp phần lan tỏa giá trị của việc tiết kiệm điện năng. Có thể thực hiện bằng cách tắt phần lớn đèn chiếu sáng, chiếu sáng trang trí và các thiết bị điện không cần thiết tại cơ quan, đơn vị, nhà riêng trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ trái đất. Tắt bớt các biển quảng cáo lớn trên các tuyến phố chính, các đèn chiếu sáng trang trí tại các khu vực công cộng. Sở Công Thương tỉnh Quảng Ngãi phối hợp Công ty Điện lực Quảng Ngãi tuyên truyền lan tỏa sự kiện bằng các hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, treo băng rôn khẩu hiệu, gửi văn bản đến các cơ quan, đơn vị trong tỉnh cùng hưởng ứng.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi cho biết: Trường cũng triển khai đầy đủ các văn bản đến giáo viên, và cũng yêu cầu, khuyến khích giáo viên cùng hưởng ứng Giờ Trái đất, tắt điện và các thiết bị không cần thiết theo giờ quy định chung.

 

Ông Huỳnh Ngọc Nguyễn, Trưởng phòng Kinh doanh, Công ty Điện lực Quảng Ngãi cho rằng: Qua nhiều năm triển khai thì đã hình thành thói quen. Đến dịp ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 thì mọi người cùng nao nức hưởng ứng chiến dịch này. Năm nay chúng tôi làm các chương trình như treo băng rôn, thông qua cuộc thi về tiết kiệm năng lượng trên trang web, tiếp tục thực hiện tuyên truyền qua xe cổ động…
 
Giờ Trái đất là sự kiện được tổ chức vào tối thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng thông qua việc tắt thiết bị điện không cần thiết trong vòng 60 phút. Năm 2022, sau 1 giờ tắt điện hưởng ứng chiến dịch, cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 309.000 kWh, tương đương số tiền khoảng hơn 570 triệu đồng.

 
Bản tin truyền hình PTQ 11h30 ngày 25/3/2023. Thảo Linh- Ngọc Điệp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng