Tin tức

Mường La và Mù Cang Chải trong ngày hội Hoa sơn tra

Thứ năm, 23/03/2023 - 07:00

Năm nay, hai huyện Mường La của tỉnh Sơn La và Mù Cang Chải của Yên Bái, đã liên kết, tổ chức thành công “Ngày hội Hoa Sơn tra” năm 2023 với sự tham gia của đông đảo bà con nhân dân cùng các nghệ nhân, diễn viên của 2 huyện. Ngày hội đã tạo được dấu ấn và nâng tầm vẻ đẹp của loài hoa này đến với du khách và bạn bè, tạo ấn tượng khó phai trong lòng người dân và du khách.


Mường La và Mù Cang Chải trong ngày hội Hoa sơn tra 
 
Tham gia Ngày hội hoa sơn tra năm 2023, huyện Mù Cang Chải đã giới thiệu các sản phẩm OCOP của địa phương như: Mật ong, Chè shan tuyết Púng Luông, gạo Séng Cù, rượu thóc, cùng 1 số sản phẩm được làm trực tiếp từ quả Sơn tra. Không chỉ giới thiệu đặc sản địa phương đến du khách, đây còn là cơ hội để các nhà sản xuất học hỏi, trao đổi kinh nghiệm.

Ông Nguyễn Văn Toản, Giám đốc HTX Nông nghiệp huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, nói: “Muốn đi tham gia rất nhiều nơi, muốn trưng bày các sản phẩm của huyện ra các thành phố, khu vực khác để cho sản phẩm của mình được nhiều người biết đến”.

Tham gia “Ngày hội Hoa Sơn tra”, đồng bào các dân tộc trên địa bàn hai huyện Mù Cang Chải và Mường La đã cùng hòa chung trong những điệu múa xòe của người Thái, múa khèn của người Mông, trổ tài thi thố trong những trò chơi dân gian hay cùng nhau chế biến những món ẩm thực của dân tộc mình.

Ông Giàng A Xử, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, chia sẻ: “Ngay buổi sáng sớm, đội giã bánh dầy của chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để đạt được kết quả tốt nhất, để cho nhân dân và du khách khắp cả nước biết về hoa sơn tra và truyền thống giã bánh dầy của người Mông”.

 

Ngày hội Hoa Sơn Tra mang đến cho du khách một trải nghiệm mới về một Mường La, một Mù Cang Chải độc đáo.

Mù Cang Chải và Mường La có tổng diện tích hơn 10.000ha cây Sơn Tra. Trong những năm qua, loài cây này đã trở thành sinh kế bền vững, tạo nguồn thu cho người dân của 2 địa phương, đặc biệt là mỗi độ xuân về hoa sơ tra lại nở khác các cánh rừng tạo vẻ đẹp riêng có và thu hút đông đảo du khách đến thăm quan.

Du khách Lưu Phương Bình, Hà Nội, bộc bạch: “Ngày hội này rất là vui, hiếm có dịp như này để cho đồng bào và khách du lịch có cơ hội giao lưu với nhau, lễ hội như này làm tăng thêm sự phong phú về đời sống tinh thần của bà con”.

Ngày hội Hoa Sơn Tra năm nay đã mang đến cho du khách một trải nghiệm mới về một Mường La, một Mù Cang Chải độc đáo, khác biệt, trẻ trung, năng động với đầy ắp những tài nguyên du lịch đặc sắc đang chờ đón được trải nghiệm và khám phá.

 
Việt Dũng – Giàng A Lù – PV TTXVN tại Yên Bái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng