Tin tức

Lễ ký kết đặt hàng đào tạo và cung ứng nhân lực

Thứ ba, 06/03/2018 - 14:15

Sáng 6.3, Trường cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất tổ chức Lễ ký kết đặt hàng đào tạo và cung ứng nhân lực cho các doanh nghiệp tại Khu kinh tế Dung Quất và Khu Công nghiệp VSIP Quảng Ngãi. Dự buổi ký kết có Uỷ viên Trung ương Đảng-Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Uỷ viên Trung ương Đảng-Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Lê Quân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đinh Thị Hồng Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính, lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, lãnh đạo các tỉnh Bình Định, Quảng Nam, các Sở, ban ngành của tỉnh, các doanh nghiệp và đại diện trên 200 sinh viên và cán bộ, giáo viên của Trường.


Được biết, sau 16 năm thành lập, Trường cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất đã đào tạo và cung ứng hơn 24.000 nhân lực kỹ thuật cho các doanh nghiệp ở Khu kinh tế Dung Quất, Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi, Khu kinh tế mở Chu Lai và các doanh nghiệp trong cả nước. Nhằm tăng cường gắn kết đào tạo nghề với nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp, Trường đã tổ chức Lễ ký kết đặt hàng đào tạo, cung ứng nhân lực hơn 15.800 lao động cho Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất, Công ty CP dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC, Công ty TNHH Properwell, Công ty Xindadong Textiles Việt Nam và Công ty TNHH Southsea Leatherwares. Trong đó, Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất ký kết cung ứng trên 8.000 nhân lực trong giai đoạn 2018-2020 tại Nhà máy thép Dung Quất, Công ty CP dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC ký kết hợp tác đào đạo, cung ứng trên 5.000 nhân lực để phục vụ các Dự án mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất, các dự án Điện khí tại Khu kinh tế mở Chu Lai và Khu kinh tế Dung Quất sử dụng từ mỏ khí Cá voi xanh…
Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Uỷ viên Trung ương Đảng-Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, giáo viên của Trường trong việc đào tạo và cung ứng việc làm cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, tạo công ăn việc làm cho con em tại địa phương. Đặc biệt, trong 16 năm thành lập nhà trường đã đào tạo trên 25.000 lao động, trong đó, trên 95% học viên ra trường đã có việc làm ổn định. Để đáp ứng nhu cầu cung ứng nguồn lực cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói cung, Khu kinh tế Dung Quất nói riêng và các doanh nghiệp trong cả nước, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đề nghị trường tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo, phấn đấu đến năm 2020 Trường cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất trở thành trường đào tạo nghề chất lượng cao trong khu vực.
Tại buổi lễ, Trường cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất đã ký kết bàn giao 363 sinh viên vừa tốt nghiệp cho Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất. Trước sự chứng kiến của Uỷ viên Trung ương Đảng-Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Uỷ viên Trung ương Đảng-Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ và các đại biểu, Hiệu Trưởng Trường cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất đã ký kết chương trình đặt hàng đào tạo nguồn nhân lực với các doanh nghiệp tại Khu kinh tế Dung Quất và Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi trong năm 2018 và giai đoạn 2018-2020. 
Cũng tại buổi lễ, các doanh nghiệp đã trao số tiền 80 triệu đồng ủng hộ Qũy học bổng học sinh-sinh viên nghèo vượt khó cho Trường cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đã trao 20 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho 20 sinh viên ưu tú của Trường cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất.
                                                              Quang Huy 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình