Tin tức

Quảng Ngãi: Rộn ràng ngày hội giao quân

Thứ hai, 05/03/2018 - 14:04

Hòa cùng ngày hội giao quân của cả tỉnh, sáng nay (5.3), thành phố Quảng Ngãi long trọng tổ chức lễ giao quân năm 2018. Đến dự lễ giao nhận quân có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Viết Chữ, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Đặng Văn Minh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đại tá Nguyễn Tấn Lâm, lãnh đạo thành phố Quảng Ngãi cùng đông đảo người dân thành phố đã đến tiễn đưa thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc.


Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Đặng Văn Minh thắp ngọn đuốc truyền thống

Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn người dân thành phố đã tập trung về quảng trường Phạm Văn Đồng để tiễn đưa con em mình lên đường nhập ngũ. Được vinh dự đứng trong hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam, các tân binh đều bày tỏ niềm tự hào và hứa sẽ ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội, pháp luật của Nhà nước, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Thành phố Quảng Ngãi là địa phương có chỉ tiêu giao quân cao nhất trong 14 huyện, thành phố. Năm 2018, thành phố Quảng Ngãi được giao chỉ tiêu tuyển 431 thanh niên cho 6 đơn vị nhận quân là Vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn 575, Cục hậu cần Quân khu, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội biên phòng tỉnh và Công an tỉnh. Trong số thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay trên 25%, tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, có 4 đảng viên. Tại buổi lễ giao nhận quân hôm nay, các tân binh chững chạc trong bộ quân phục mới.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ động viên, tăng hoa cho các tân binh
 
Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Đặng Văn Minh tặng hoa cho tân binh

Đúng 7h, lễ giao nhận quân bắt đầu. Ông Đặng Văn Minh, Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi đã thắp ngọn đuốc truyền thống. Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi Phạm Tấn Hoàng đánh trống hội tòng quân và căn dặn các chiến sĩ trẻ luôn ghi nhớ và phát huy truyền thống quê hương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và quân đội giao cho, xứng đáng với danh hiệu cao quý Bộ đội cụ Hồ.  Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ, Bí thư thành ủy Quảng Ngãi Đặng Văn Minh, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đại tá Nguyễn Tấn Lâm cùng lãnh đạo thành phố Quảng Ngãi đã tặng hoa  cho các chiến sĩ lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Các thanh niên lần lượt bước qua cầu vinh quang lên đường đến đơn vị mới. Đúng 8h50, công tác giao nhận quân của thành phố Quảng Ngãi đã hoàn thành, buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, nhanh gọn và an toàn.
Trung tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Chính ủy Quân khu 5, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Quang Thích đã dự lễ giao nhận quân tại huyện Mộ Đức. Năm nay, huyện Mộ Đức giao 287 thanh niên cho 6 đơn vị là: Sư Đoàn 320 Quân đoàn 3; Lữ Công binh 270- Quân khu 5; Sư đoàn bộ binh 307, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh,  Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Công an tỉnh. Chất lượng thanh niên Mộ Đức nhập ngũ lần này cao hơn so với năm trước, có 50% thanh niên có trình độ văn hóa tốt nghiệp THPT, trong đó có 25% thanh niên đã tốt nghiệp Đại học, cao đẳng, trung cấp,  trong đó có 4 đảng viên. Sau nghi thức thắp lửa truyền thống và hồi trống khai hội tòng quân, các đồng chí lãnh đạo đã xuống tận nơi bắt tay, động viên, gửi gắm những tình cảm của nhân dân huyện nhà đến các tân binh. Đúng 8h 30  phút, lễ giao nhận quân của huyện Mộ Đức hoàn thành.
 
Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng-Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân tặng hoa cho các tân binh

Sáng nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Trà Bồng đã tổ chức lễ giao nhận quân, tiễn đưa 68 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2018. Dự lễ giao quân có Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng-Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân, lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện Trà Bồng và đông đảo gia đình, người thân đến đưa tiễn thanh niên. Năm nay, huyện Trà Bồng được giao chỉ tiêu 68 thanh niên cho 2 đơn vị, trong đó, giao 63 thanh niên cho Trung đoàn 143- Sư 315, Quân Khu V và 5 thanh niên cho Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh. Trong 68 thanh niên nhập ngũ đợt này, có 3 thanh niên là Đảng viên, 43 thanh niên là đồng bào các dân tộc thiểu số. So với những năm trước, năm nay, chất lượng quân ở Trà Bồng cao hơn, cả về sức khoẻ và trình độ văn hoá.  Nhờ chủ động triển khai tốt ngay từ những ngày đầu nên công tác tuyển quân ở huyện Trà Bồng diễn ra an toàn, đảm bảo các điều kiện cần thiết để ngày giao quân năm nay thực sự là ngày hội của toàn dân.
Đúng 7h30 phút, lãnh đạo huyện Trà Bồng đã thắp ngọn đuốc truyền thống và đánh trống phát lệnh giao nhận quân năm 2018. Tiếp đó, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng-Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân, lãnh đạo các đơn vị và huyện Trà Bồng cũng đã tặng hoa, động viên tiễn đưa 68 thanh niên bước qua cầu vinh quang về với đơn vị mới. Buổi lễ giao nhận quân năm 2018 ở huyện Trà Bồng diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và đảm bảo an toàn.
           

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang 
tặng hoa cho các tân binh

Sáng nay, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang đã đến dự lễ giao nhận quân và động viên thanh niên huyện Tư Nghĩa lên đường nhập ngũ. Năm nay huyện Tư Nghĩa có 253 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ. Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tư Nghĩa, trình độ học vấn và sức khỏe của thanh niên nhập ngũ năm nay cao hơn mọi năm. Có đến 100 thanh niên đã tốt nghiệp trung học phổ thông và 97 thanh niên đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp, trong đó có 3 đảng viên. Lễ giao nhận quân lần này tại huyện Tư Nghĩa đã diễn ra nhanh chóng, nghiêm túc và an toàn. Đặc biệt tinh thần của thanh niên trúng tuyển rất thỏa mái, phấn chấn, vui mừng và sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Trong đợt tuyển quân lần này, huyện Tư Nghĩa đã giao quân cho 5 đơn vị là Sư đoàn Bộ binh 320, Sư đoàn Bộ binh 2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh. Đúng 7 giờ 30, các thanh niên đã bước qua cầu vinh quang lên đường nhập ngũ.


Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh tăng hoa cho các tân binh
   
  
Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh dự lễ giao nhận quân tại huyện miền núi Tây Trà. Năm nay, huyện Tây Trà giao 56 thanh niên cho 3 đơn vị nhận quân: Trung đoàn 143 (Sư đoàn 315); Trung đoàn 887 (Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh) và Công an tỉnh. Chất lượng thanh niên nhập ngũ ở huyện Tây Trà năm nay cao hơn so với những năm trước, trong đó có 3 thanh niên là đảng viên, 24 thanh niên có  trình độ học vấn 12/12. Nhờ chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nên Lễ giao, nhận quân năm 2018 của huyện Tây Trà đã diễn ra nhanh, gọn, đúng luật, bảo đảm an toàn. Đúng 7h30 phút, các tân binh bước qua cầu vinh quang, lên xe về đơn vị.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ tặng hoa cho tân binh

Sáng nay, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018 để tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. Dự lễ có Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ, lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Sơn Tịnh, đại diện các đơn vị nhận quân và đông đảo người thân đến đưa tiễn thanh niên nhập ngũ. Đợt giao nhận quân năm nay, huyện Sơn Tịnh có 209 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu được giao; chất lượng thanh niên có trình độ chính trị, trình độ văn hóa cao hơn năm trước. Các đơn vị nhận tân binh gồm: Sư đoàn BB2 có 173 thanh niên, Bộ đội Biên phòng tỉnh 8 thanh niên, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 12 thanh niên, Công an tỉnh 15 thanh niên và Quân khu 7 có 1 thanh niên. Tại buổi lễ giao quân, hầu hết những thanh niên trúng tuyển đều phấn khởi chờ bước lên cầu vinh quang về đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
 

Các tân binh bước qua cầu vinh quang, hăng hái lên đường nhập ngũ

Trong đợt tuyển quân năm nay, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Sơn Tịnh đã phối hợp với chính quyền địa phương tích cực xuống tận gia đình động viên thanh niên đi làm ăn xa trở về khám tuyển. Cùng với đó, công tác tuyên truyền, giáo dục được chuẩn bị tốt từ khâu sơ tuyển, khám tuyển và quản lý sau khi phát lệnh gọi nhập ngũ nên chất lượng thanh niên nhập ngũ bảo đảm được các yêu cầu theo quy định. Trước ngày giao quân, các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: thăm hỏi, gặp mặt, liên hoan, tặng quà cho các thanh niên ưu tú lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam.
Các tân binh huyện Nghĩa Hành bước qua cầu vinh quang, hăng hái lên đường nhập ngũ

Sáng nay, huyện Nghĩa Hành đã tổ chức lễ tiễn đưa những thanh niên ưu tú lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2018. Dự lễ có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện ủy, UBND Nghĩa Hành và đông đảo nhân dân, người thân của các thanh niên lên đường nhập ngũ. Tại sân vận động Nghĩa Hành, nơi diễn ra lễ giao quân được trang hoàng cờ hoa, băng rôn biểu ngữ động viên thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Các ca khúc hát về cách mạng, về quê hương đất nước được cất lên đã làm tăng thêm không khí hào hùng của ngày hội giao quân. Tại buổi giao quân mỗi người một vẻ nhưng trên gương mặt, ánh mắt của những người thân, thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự vẫn toát lên niềm tự hào khi được đóng góp một phần công sức của mình cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.
Đúng 7h, lễ giao quân năm 2018 của huyện Nghĩa Hành được tiến hành. Không khí buổi lễ diễn ra rất trang nghiêm. Sau lễ chào cờ, lãnh đạo huyện uỷ và UBND huyện đã đốt ngọn đuốc truyền thống và đánh hồi trống mở đầu cho ngày hội giao quân. Trong đợt giao quân lần này, huyện Nghĩa Hành giao 195 thanh niên cho 5 đơn vị là Trung đoàn 48, Trung đoàn 54 thuộc Sư đoàn 320 Quân đoàn 3, Bộ đội biên phòng, Trung đoàn 887 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi và Công an tỉnh Quảng Ngãi. Hầu hết số thanh niên trúng tuyển đợt này đều có sức khỏe tốt, trình độ văn hóa tốt nghiệp THCS trở lên và có phẩm chất đạo đức, chính trị tốt, trong đó có 25 thanh niên làm đơn tình nguyện xin phục vụ lâu dài trong quân đội, 6 thanh niên là đảng viên và 2 thanh niên là con em đồng bào dân tộc Hre. Đúng 7 giờ 30 phút những thanh niên huyện Nghĩa Hành nhận lệnh nhập ngũ đi qua cây cầu vinh quang và bước lên xe về đơn vị mới.
                                                                       Nhóm PV Thời sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình