Tin tức

Cảm xúc ngày hội tòng quân

Thứ tư, 08/02/2023 - 22:39

Một chút bịn rịn, xúc động khi chia xa người thân, gia đình nhưng trên hết là cảm giác tự hào khi được khoác lên mình bộ quân phục người lính. Hơn 2.700 thanh niên Quảng Ngãi đã lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân trong tâm thế phấn khởi của những thanh niên vinh dự được làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

 

 
Hai anh em ruột Nguyễn Văn Hiếu và Nguyễn Văn Hậu ở xã Tịnh Ấn Đông, Tp. Quảng Ngãi. Trong bộ quân phục rắn rỏi, hai anh em háo hức cho phút giây lên đường nhập ngũ. Hiếu vừa tốt nghiệp Trường Cao đẳng cơ khí Nha Trang. Nguyễn Văn Hậu, em trai Hiếu cũng đã tốt nghiệp THPT và đang làm công nhân. Cả hai anh em viết đơn tình nguyện nhập ngũ.
 

Tân binh Nguyễn Văn Hiếu, Xã Tịnh Ấn Đông, Tp. Quảng Ngãi
 
Tân binh Nguyễn Văn Hiếu, Xã Tịnh Ấn Đông, Tp. Quảng Ngãi nói: Hai anh em viết đơn xin tình nguyện nhập ngũ, vào cùng đơn vị thì khí thế cũng rất là vui, đi chung hai anh em ở bên nhau cũng tốt hơn.

 
 
Đỗ Hoàng Quý Loan, ở tổ 3 Phường Trần Hưng Đạo, Tp. Quảng Ngãi, nữ tân binh duy nhất Quảng Ngãi tình nguyện lên đường nhập ngũ. Ngay sau khi tốt nghiệp Học viện cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh, Loan đã tình nguyện đăng ký thực hiện nghĩa vụ của một người công dân với Tổ quốc.

 

Tân binh Đỗ Hoàng Quý Loan, Phường Trần Hưng Đạo, Tp. Quảng Ngãi 
 
Tân binh Đỗ Hoàng Quý Loan, Phường Trần Hưng Đạo, Tp. Quảng Ngãi chia sẻ: Em có ước mơ từ nhỏ là sẽ được đi bộ đội và gia đình cũng có truyền thống và được giáo dục từ nhỏ là muốn được đi vào quân đội để phục vụ cho tổ quốc.
 

 
Trong trang phục người lính, thanh niên Quảng Ngãi phấn khởi lên đường nhập ngũ. Ngọn đuốc truyền thống đã được thắp lên trong hồi trống giòn giã tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho ngày hội tòng quân. Các tân binh đều thể hiện sự háo hức, quyết tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 

Tân binh Trần Gia Khiêm, Xã Bình Thạnh, Bình Sơn, Quảng Ngãi
 
Tân binh Trần Gia Khiêm, Xã Bình Thạnh, Bình Sơn cho biết: Em rất phấn khởi và hăng hái trước khi nhập ngũ và với trách nhiệm của một thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc thì em sẽ cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

 

Em Phan Lê Ánh Linh, Xã Bình Minh, Bình Sơn, Quảng Ngãi
 
Em Phan Lê Ánh Linh, Xã Bình Minh, Bình Sơn nói: Em đến đây để tiễn bạn em đi nghịa vụ quân sự. Em cũng chúc bạn ấy mạnh khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ của người lính.

 

Tân binh Đào Văn Cao Sơn, Xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành
 
Tân binh Đào Văn Cao Sơn, Xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành nói: Em là một thanh niên trong độ tuổi đi nghĩa vụ, khi nhận giấy nhập ngũ thì em phấn khởi và sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

 

Tân binh Phạm Văn Ban, Xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành
 
Tân binh Phạm Văn Ban, Xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành chia sẻ: Em rất phấn khởi, háo hức để lên đường nhập ngũ. Là một đoàn viên thì em thấy đây là nghĩa vụ, là trách nhiệm của mọi thanh niên để lên đường bảo vệ Tổ quốc.

 

Hai năm sẽ là khoảng thời gian thử thách và rèn luyện của những chàng lính trẻ. Phải dần tập làm quen với môi trường, kỷ cương quân đội. Hai năm xa gia đình để làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc, những tân binh không giấu nổi cảm xúc với người thân.
 

Tân binh Thái Minh Trà, Phường Phổ Ninh, thị xã Đức Phổ
 
Tân binh Thái Minh Trà, Phường Phổ Ninh, thị xã Đức Phổ nói: Vào đơn vị thì em sẽ cố gắng khắc phục mọi khó khăn, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm những quy định của quân đội, em xin hứa sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Thanh niên Ngô Văn Văn, Xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi
 
Thanh niên Ngô Văn Văn, Xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa chia sẻ: Sau khi hoàn thành xong việc học của mình tôi đã tình nguyện viết đơn tham gia nghĩa vụ quân sự, góp phần xây dựng bảo vệ tổ quốc với tâm thế vui vẻ và nhiệt huyết. Sau khi vào đơn vị tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nghĩa vụ của mình.

 

Tân binh Lê Trà Long, Xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi
 
Tân binh Lê Trà Long, Xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh nói: Em cảm thấy rất vinh dự. Em xin hứa sẽ hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự của mình và sẽ trở thành người chín chắn hơn, trưởng thành hơn sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự của mình.

 

Ngay từ sáng sớm, rất đông người thân đã đến chúc mừng và tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ. Sự háo hức, niềm phấn khởi tự hào thể hiện rõ trên gương mặt, ánh mắt, nụ cười của các tân binh xen lẫn chút bịn rịn khi sắp chia tay người thân, bạn bè, người yêu. Tất cả trao chung một niềm tin, chung một ý chí, quyết tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc.
 

Chị Đào Thị Mỹ Duyên, Tỉnh Nam Định
 
Chị Đào Thị Mỹ Duyên, Tỉnh Nam Định chia sẻ: Em tiễn người yêu của em đi nghĩa vụ thì em buồn thì có buồn nhưng không sao. Em động viên người yêu em lên đường thật tốt, mạnh khỏe, hoàn thành tốt 2 năm nghĩa vụ để bảo vệ đất nước và tổ quốc. Chúc các anh chiến sĩ thật mạnh khỏe, bình an trên con đường nghĩa vụ của mình.

 
 
Những người cha, người mẹ cũng dặn dò các chiến sĩ trẻ cố gắng phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, của quê hương. Với các tân binh, đây là cơ hội để sức trẻ được phấn đấu, được rèn luyện. Bước chân qua cầu Vinh Quang hôm nay vừa là niềm vinh hạnh, vừa là trách nhiệm của thế hiện thanh niên. Đó là thực hiện mong muốn con rèn luyện cứng cáp hơn trong thời gian quân ngũ.

 

Bà Võ Thị Cảm, Mẹ của tân binh ở huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi
 
Bà Võ Thị Cảm, Mẹ của tân binh ở huyện Nghĩa Hành nói: Có con đi, rất tự hào về nó. Nó cũng tình nguyện đi. Sau hai năm thì mong muốn các cháu bình an trở về, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao của Đảng và Nhà nước.

 

Chị Nguyễn Thị Nhung, Phường Nghĩa Lộ, Tp. Quảng Ngãi 
 
Chị Nguyễn Thị Nhung, Phường Nghĩa Lộ, Tp. Quảng Ngãi nói: Chị rất là vui vẻ, vui mừng khi con nó lên đường nhập ngũ, rất là hảnh diện.

 

Ông Lê Văn Nhà, Xã Nghĩa An, Tp. Quảng Ngãi
 
Ông Lê Văn Nhà, Xã Nghĩa An, Tp. Quảng Ngãi nói: Gia đình tôi động viên con dậy sớm để chuẩn bị quân tư trang để quyết tâm lên đường làm nghĩa vụ.

 

Ông Nguyễn Văn Thược, Xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi
 
Ông Nguyễn Văn Thược, Xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức nói: Cũng dặn con vào quân đội tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ quân đội giao phó để xứng đáng rạng danh truyền thống của gia đình cách mạng.

 

Ông Đinh Văn Chiến, Phường Phổ Ninh, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi
 
Ông Đinh Văn Chiến, Phường Phổ Ninh, thị xã Đức Phổ nói: Tôi rất vinh dự và phấn khởi, con mình đã được đứng vào hàng ngũ của quân đội nhân dân Việt Nam, tôi cũng không quên nhắc nhở và động viên tinh thần để lên đường kế tiếp thế hệ cha anh.

 

 
Trong số hơn 2.700 tân binh ở Quảng Ngãi lên đường nhập ngũ sáng nay có hơn 20% thanh niên người dân tộc thiểu số. Thực hiện phương châm “Chia tay tại nhà, tiễn đưa tại xã, giao quân tại huyện”, tất cả thanh niên đã được chính quyền địa phương, người thân đến thăm hỏi, động viên trước ngày lên đường. Các em rất tự tin và hăng hái lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.
 
Tân binh Đinh Văn Nam, Huyện Sơn Tây chia sẻ: Phát huy truyền thống cha ông đi trước em tham gia quân đội làm nhiệm vụ thiêng liêng người người lính. Em rất tự hào. Em sẽ có gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ ở đơn vị mới.
 
Thanh niên Đinh Văn Thoa, Huyện Minh Long, Quảng Ngãi cho biết: Tôi là người dân tộc Hre, vừa mới tốt nghiệp đại học kinh tế Huế. Sau khi tốt nghiệp tôi đã tình nguyện nhập ngũ lần này, muốn góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc và vào môi trường quân đội tôi có thể trưởng thành hơn.
 
Anh Hồ Tiến Hùng, Xã Trà Phong, Trà Bồng, Quảng Ngãi nói: Em rất tự hào về người Cor, khi đại diện cho thanh niên Cor đi nhập ngũ đợt này, em sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ, và sẽ hoàn thành xuất sắc.
 

 
Những tân binh ở huyện đảo Lý Sơn tuổi đời còn rất trẻ. Lên đường tòng quân với tinh thần đầy tự hào, các tân binh Lý Sơn xem truyền thống quê hương là niềm tin, động lực, trách nhiệm để góp sức trẻ, phấn đấu bảo vệ Tổ quốc. Ngày hội tòng quân là ngày hội lớn của quân và dân trên đảo.
 
Bà Nguyễn Thị Mười, Phụ huynh tân binh huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi nói: Có con đi bộ đội bảo vệ Tổ quốc, cũng mong mỏi vào quân đội con trưởng thành hơn.
 

 
Hơn 2.700 tân binh Quảng Ngãi trong trang phục chỉnh tề lần lượt bước vào hàng ngũ lên đường hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Các thanh niên bước lên cầu vinh quang về đơn vị mới với niềm vui phấn khởi và sẵn sàng thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ Tổ quốc thân yêu./.
 
Thời sự PTQ 19h45 ngày 08/02/2023/Nhóm phóng viên Thời sự
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng