Tin tức

Sắc hoa tràn ngập Thủ đô

Thứ ba, 07/02/2023 - 14:17

Nếu như trước Tết, Hà Nội ngập tràn sắc hương của hoa đào, cây quất, thì nay sau tết, đường phố Thủ đô lại được tô điểm bởi sắc trắng tinh khôi của những cành lê, cành mận, và những sắc màu rực rỡ của loài hoa thạch thảo, hoa hồng leo, thược dược… Sắc hoa hòa quyện với không khí vui tươi, náo nức của những ngày đầu xuân đã tạo nên một không gian yên bình, đầy sức sống của Hà Nội.


Sắc hoa tràn ngập Thủ đô
 
Là một người yêu hoa, thích màu trắng nên năm nào cũng vậy, ra tết vài ngày, chị Trang đã tìm đến các vườn bán cành lê, cành mận để mua về, tô điểm cho không gian sống của mình. Với chị, chơi hoa sau tết không chỉ là sở thích mà còn là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt.

Chị Nguyễn Trang – Quận Đống Đa, Hà Nội, chia sẻ: trong tết đã mua cành mận để trưng trong nhà rồi nhưng nó là bình nhỏ thôi, đi qua đây có nhiều cành lớn nên muốn mua về thay đổi không khí trong nhà.Mình thích màu trắng và cành hoa lê hoa mận biểu tượng cho tinh khôi trong sáng và mình muốn décor trông sang trọng hơn. Sở thích của mỗi người, thú chơi hoa này khá là hay và hiện nay phát triển nhà nhà người người thích hoa, yêu cái đẹp. Đây cũng là nét đẹp văn hóa của người Việt.

Hoa lê, hoa mận rừng bung nở, khoe sắc cuốn hút  mê hoặc và làm say lòng nhiều người  Hà Nội bởi ngoài vẻ tinh khôi, sang trọng. Loài hoa rừng này còn mang ý nghĩa cho sự hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, tổ tiên, và mang lại may mắn trong năm mới.

 

Hoa lê, hoa mận rừng bung nở, khoe sắc làm say lòng người. 

Trần Tú Anh – Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, nói: Hoa luôn mang lại năng lượng sống, vẻ đep khiến người ngắm hoa yêu hoa say đắm quên đi muộn phiền mệt mỏi.

Cùng với màu trắng thanh khiết của hoa lê, hoa mận, trên các con phố, những màu sắc rực rỡ của hoa thược dược, hoa cẩm tú cầu, hoa thạch thảo, hoa bưởi… đã xua tan không khí ẩm ướt, u ám của những ngày tiết trời nồm ẩm giao mùa…

Cùng với những chồi non đang chờ nảy lộc… những loài hoa đang chờ khoe sắc ngày xuân… những cành lê, cành mận hay những loài hoa mang hương sắc ngày Tết này vẫn cho thấy vẻ đẹp độc đáo, sự sống căng đầy. Thiên nhiên, đất trời đã sang mùa, đón xuân mới sung mãn, tươi vui…/.

 
Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng