Tin tức

Phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ theo mốc thời gian đặt ra đối với dự án cao tốc Bắc - Nam

Thứ hai, 06/02/2023 - 21:44

Sáng nay 06/02, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh, Trưởng Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam, phía Đông, giai đoạn 2021 - 2025 đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo nghe báo cáo tiến độ và chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc đẩy nhanh tiến độ dự án.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh, Trưởng Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam, phía Đông, giai đoạn 2021 - 2025 đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
 
Theo báo cáo của Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng các công trình giao thông tỉnh, đến thời điểm này, tổng chiều dài bàn giao mặt bằng cho dự án khoảng 48,94/60,3km, đạt 81,2%. Để đảm bảo tiến độ đề ra, Ban đề xuất các mốc thời gian thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới. Trước ngày 15/02, các địa phương có dự án đi qua hoàn thành dứt điểm chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân còn lại. Trước ngày 28/02, phê duyệt phương án bồi thường đối với phần diện tích đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở còn lại. Trước ngày 31/3, phê duyệt phương án bồi thường đối với phần diện tích đất ở không bố trí tái định cư. Tổ chức công khai, niêm yết phương án bố trí tái định cư cho các hộ dân trước ngày 31/3, hoàn thiện trình phê duyệt phương án trước ngày 10/5. Đối với các khu tái định cư, bàn giao 100% mặt bằng cho nhà thầu trước ngày 28/02, phấn đấu đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục san nền, hạ tầng và tiến hành cắm cọc phân lô để cơ bản đảm bảo đủ điều kiện bàn giao đất cho các hộ dân di chuyển chỗ ở từ ngày 30/5.
 

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh nhấn mạnh, để đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng các công trình giao thông tỉnh phối hợp chăt chẽ với các địa phương tổ chức bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công khu tái định cư, khu cải táng mồ mả, di dời hạ tầng kỹ thuật theo đúng các mốc thời gian đã đề ra. Ngay từ đầu năm, Bộ Giao thông vận tải đã phân khai kế hoạch vốn năm 2023 là 2 ngàn tỷ đồng cho tiểu dự án đoạn qua Quảng Ngãi nên Ban phải xây dựng kế hoạch giải ngân một cách nhanh nhất. Giao Sở Tài nguyên và  Môi trường là cơ quan đầu mối tiếp nhận các kiến nghị về xác định gia đất tái định cư của các địa phương chưa có trong bảng giá đất. Từ đó tham mưu UBND tỉnh cho chủ trương chung để các địa phương có cơ sở thực hiện. Rà soát các mỏ vật liệu để cung ứng đủ cho việc thi công tuyến chính cao tốc và 23 khu tái định cư. Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất Ban Quản lý dự án tổ chức bàn giao đất cho các hộ dân đủ điều kiện bố trí tái định cư sau khi đã hoàn thiện hạng mục san nền và cắm cọc phân lô để các hộ dân di chuyển chỗ ở song song với việc tổ chức thi công hoàn thiện các hạng mục hạ tầng còn lại. Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định chuyển mục đích, giao đất theo từng đợt trên cơ sở đề nghị của chủ đầu tư và các địa phương. Cấp uỷ, chính quyền các địa phương có dự án đi qua phải khẩn trương chỉ đạo toàn diện công tác tổ chức triển khai bồi thường, giải phóng mặt bằng, đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

 

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã trao Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 12 tập thể có thành tích trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án thành phần đoạn Quảng Ngãi - Hoài Nhơn. Chủ tịch UBND tỉnh giao thủ trưởng sở ngành và địa phương tổ chức trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho những tập thể, cá nhân còn lại trong số 23 tập thể và 111 cá nhân có thành tích trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án thành phần đoạn Quảng Ngãi - Hoài Nhơn lần này./.
 
Thời sự  PTQ 19h45 ngày 06/02/2023/Tăng Thư, Mỹ An
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng