Tin tức

Việt Nam kêu gọi hợp tác cùng phát triển du lịch ASEAN

Thứ hai, 06/02/2023 - 14:20

Phát biểu họp báo công bố kết quả Diễn đàn Du lịch ASEAN ATF 2023, trong đó có Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 26 và các hội nghị liên quan tại thành phố Yogyakarta của Indonesia, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Đoàn Văn Việt đã kêu gọi ngành du lịch ASEAN hợp tác cùng phát triển.


Việt Nam kêu gọi hợp tác cùng phát triển du lịch ASEAN 
 
Thứ trưởng Đoàn Văn Việt nhấn mạnh rằng nhiệm vụ rất quan trọng của các nước thành ASEAN là hỗ trợ, hợp tác cùng phát triển và khai thác thị trường nội khối. Ngoài những thị trường truyền thống vừa trải qua khó khăn, ASEAN cần tiếp tục tìm kiếm thị trường mới và sửa đổi một số chính sách liên quan đến kết nối hàng không cũng như các chính sách thị thực.
 
Kêu gọi ASEAN tiếp tục triển khai các chiến lược phát triển du lịch giai đoạn 2016-2025 và điều chỉnh, cập nhật sau các Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt khẳng định rằng văn hóa là “giá trị cốt lõi” của du lịch ASEAN và là yếu tố riêng giúp các nước trong khu vực thu hút du khách.
 
Ý kiến của Việt Nam đã được các nước thành viên ASEAN khác chia sẻ. Indonesia – nước giữ cương vị Chủ tịch ASEAN 2023 nhấn mạnh, trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động phức tạp, ASEAN đang nổi lên như một “nơi ổn định, hòa bình và hữu nghị”. Thành công của ATF 2023 gửi thông điệp tới phần còn lại của thế giới rằng ASEAN đang cùng nhau phục hồi mạnh mẽ - đặc biệt là về khía cạnh du lịch chất lượng và du lịch bền vững – cũng như sự đa dạng về tiềm năng thiên nhiên và văn hóa./.

 
Hữu Chiến – PV TTX VN tại Indonesia

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng