Tin tức

Ngoại trưởng Nga công du Iraq

Thứ hai, 06/02/2023 - 07:29

Ngày 5/2, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã tới thủ đô Baghdad của Iraq để thảo luận về quan hệ song phương và hợp tác năng lượng.


Ngoại trưởng Nga công du Iraq
 
Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Iraq cho biết trong phái đoàn Nga do Ngoại trưởng Lavrov dẫn đầu có đại diện của các công ty dầu khí nước này. Theo kế hoạch, Ngoại trưởng Nga sẽ gặp người đồng cấp nước chủ nhà Fuad Hussein trong ngày hôm nay 6/2.

 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iraq cho biết trọng tâm chuyến thăm là “quan hệ chiến lược giữa Nga và Iraq, cũng như thúc đẩy các cơ hội đầu tư, đặc biệt liên quan đến lĩnh vực năng lượng”.

Cũng trong ngày 6/2, Ngoại trưởng Nga Lavrov dự kiến sẽ có một loạt cuộc gặp với các nhà lãnh đạo cấp cao Iraq, trong đó có Thủ tướng Mohammed al-Sudani, Tổng thống Abdul Latif Rashid và Chủ tịch Quốc hội Mohamed al-Halbousi.

Chuyến thăm Iraq của Ngoại trưởng Lavrov diễn ra trong bối cảnh quốc gia Trung Đông này đang mở cửa đối với các đối tác và thế giới bên ngoài. Trong thời gian gần đây, chính quyền Baghdad đã tiếp đón một số quan chức Arập và nước ngoài, trong đó có Ngoại trưởng Arập Xê-út, Ngoại trưởng Maroc và một phái đoàn từ Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ./.
 
 Bùi Hà                         

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Chính phủ tuần quaCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng