Tin tức

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan khu trưng bày sản phẩm nông sản và triển lãm ảnh

Chủ nhật, 05/02/2023 - 20:30

Trước khi tham dự Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến tham quan khu trưng bày sản phẩm nông sản đặc trưng của các địa phương vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải Trung bộ và cắt băng khai mạc, tham quan triển lãm ảnh.

 

 
Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và lãnh đạo các Bộ ngành đã cắt băng khánh thành Triển lãm ảnh Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ "Liên kết - Đột phá từ kinh tế biển - Phát triển nhanh và bền vững" do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức. Hơn 200 ảnh nghệ thuật được trưng bày giới thiệu quảng bá về vẻ đẹp thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, tôn vinh các giá trị di sản văn hóa, các di tích lịch sử, lễ hội truyền thống tiêu biểu. Công tác giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa và bản sắc dân tộc, tiềm năng phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải Trung bộ.
 
Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và lãnh đạo các Bộ ngành đến tham quan khu trưng bày sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của vùng. Khu trưng bày các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng gồm 14 gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, đặc trưng, sản phẩm OCOP của các địa phương Bắc Trung bộ và Duyên hải Trung bộ từ Thanh Hóa đến Bình Thuận.

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và lãnh đạo các Bộ ngành đã đến tham quan khu trưng bày sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh Quảng Ngãi
 
Tham gia sự kiện này, tỉnh Quảng Ngãi trưng bày, giới thiệu hơn 40 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu của địa phương như các sản phẩm chế biến từ quế Trà Bồng, tỏi Lý Sơn, nấm, gạo lứt, bưởi. Đây là cơ hội để Quảng Ngãi đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm thế mạnh của tỉnh, hình thành mối liên kết vùng. Từ đó, giúp phát triển sản xuất bền vững, nâng cao giá trị sản phẩm, tạo điều kiện cho các sản phẩm nông sản trong tỉnh có cơ hội tiếp xúc, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy giao lưu và mở rộng hợp tác đầu tư. Tham gia sự kiện này giúp quảng bá tiềm năng, lợi thế của tỉnh Quảng Ngãi và tăng cường xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản./.
 
Thời sự PTQ 19h45 ngày 05/02/2023/Tăng Thư, Mỹ An
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng