Tin tức

Tình hình dịch bệnh COVID-19 ở châu Âu được cải thiện

Thứ sáu, 03/02/2023 - 14:52

Theo báo cáo được công bố ngày 2/2 của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh châu Âu (ECDC), tình hình dịch bệnh COVID-19 ở lục địa này đã cải thiện trong tuần thứ 4 của năm 2023 - tuần kết thúc vào ngày 29/1.


Tình hình dịch bệnh COVID-19 ở châu Âu được cải thiện
 
ECDC chỉ ra rằng, dữ liệu được báo cáo cho thấy tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Liên minh châu Âu và Khu vực Kinh tế châu Âu có sự cải thiện về tổng thể và liên tục. Các chỉ số về tỷ lệ nhập viện, tỷ lệ bệnh nhân tại phòng chăm sóc đặc biệt, tỷ lệ tử vong vì COVID-19... đều ở mức thấp nhất trong 12 tháng qua.
 
Tuy nhiên, một số quốc gia châu Âu đã báo cáo mức gia tăng các ca mắc trong thời gian gần đây, dù các chỉ số vẫn tương đối thấp ở những nước bị ảnh hưởng. Theo đó, ECDC lưu ý, mặc dù tình hình dịch tễ học đã được cải thiện, COVID-19 vẫn tiếp tục đè nặng lên các hệ thống y tế của EU và Khu vực Kinh tế châu Âu.
 
Đặc biệt, tổng cộng có hơn 1.000 trường hợp tử vong vì COVID-19 đã được báo cáo trong tuần thứ 4 của năm 2023. Vì vậy, ECDC nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm vaccine mũi nhắc lại ngừa virus SARS-CoV-2, nhất là đối với các nhóm dễ bị tổn thương./.
 
 Hồng Nhung                   

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng