Tin tức

Giữ gìn làn điệu Quan họ qua lễ hội Lim

Thứ sáu, 03/02/2023 - 08:04

Đến hẹn lại lên, ngày 2/2 (tức ngày 12 tháng Giêng) lễ hội vùng Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã chính thức bắt đầu. Mặc dù, ngày 13 mới là chính hội nhưng ngay từ ngày đầu khai hội, lễ hội đã thu hút hàng vạn lượt khách du xuân trẩy hội và nghe Quan họ.


Giữ gìn làn điệu Quan họ qua lễ hội Lim
 
Đến với hội Lim năm nay, bên cạnh việc lễ chùa, cầu bình an, du khách còn được hòa mình trong những làn điệu quan họ mượt mà, đằm thắm. Ngay từ sáng sớm, từ sân khấu chính đến các lán Quan họ trên đồi Lim đến điểm hát dưới thuyền đã thu hút lượng lớn du khách.

Bà Nguyễn Thị Sau -  CLB Quan họ Thanh Bình, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, chia sẻ: Hội Lim năm nay, gia đình tôi rất phấn khởi. Tuy rằng công việc rất nhiều, gia đình tôi cùng các con các cháu rất là tự hào, gia đình có 3 thế thế hát quan họ cho nên vợ chồng tôi vẫn dạy các cháu. Hôm nay gia đình rất ham mê quan họ.

Đặc biệt ở Hội Lim năm nay, Câu lạc bộ "măng non" quan họ xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã nhận được sự tán thưởng từ du khách.

 

Hội Lim Bắc Ninh ngày nay vẫn được yêu thích và đứng vững trong kho tàng văn hóa lâu đời của vùng Kinh Bắc. 

Em Đào Thị Hương Thảo -Xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, nói: Khi nhận được tin là Hội Lim tổ chức hát quan họ, cảm xúc của em rất vui. Ở nhà em đã học trước Tết, học các bạn trong CLB. Ban tổ chức lớp học đã mời các nghệ sĩ về dạy bọn em.

Hội Lim Bắc Ninh ngày nay vẫn được yêu thích và đứng vững trong kho tàng văn hóa lâu đời của vùng Kinh Bắc. Bởi Chính những điệu hát quan họ mượt mà, đằm thắm của những liền anh, liền chị - bảo tàng sống trong lòng người yêu quan họ../.

 
Quang Nhiều-Thanh Thương - PV TTXVN tại Bắc Ninh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng