Tin tức

Ra mắt tập 2 của Bộ tiểu thuyết " Nước Non Vạn Dặm" với tên gọi " Lênh đênh bốn biển".

Thứ tư, 01/02/2023 - 14:28

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, sáng nay tại Hà Nội, Hội đồng lý luận, Phê bình văn học, nghệ thuật trung ương phối hợp với Nhà Xuất bản Văn học đã tổ chức buổi ra mắt và trao đổi về tập 2 của Bộ tiểu thuyết " Nước Non Vạn Dặm" với tên gọi " Lênh đênh bốn biển" của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.


Ra mắt  tập 2 của Bộ tiểu thuyết " Nước Non Vạn Dặm".
 
Bộ tiểu thuyết "Nước non vạn dặm" khắc họa hình tượng Chủ tịch hồ Chí Minh từ tuổi ấu thơ, tuổi thanh niên cho đến khi người vượt trùng khơi tìm đường cứu nước và trở về tổ quốc Lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Tập 2  " Lênh đênh 4 biển" phản ánh những hoạt động yêu nước và cách mạng của người trong 30 năm ở nước ngoài ( 1911 - 1941). Theo các nhà phê bình, so với tập 1 " Nợ nước non" thì khối lượng tư liệu, nhất là tính tư tưởng của tác phẩm, của nhân vật, sự kiện ở tập 2 này lớn hơn rất nhiều. Tác giả đã chọn lọc và tái hiện những giai đoạn, sự kiện quan trọng bậc nhất của thời kỳ này, những sự kiện làm sáng rõ con đường cách mạng mà người đã chọn, đã đi.

Bộ tiểu thuyết "Nước non vạn dặm" về Chủ tịch Hồ Chí Minh được nhà văn Nguyễn Thế Kỷ tích lũy công phu, nghiêm cẩn. Với bộ sách này chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh một lần nữa được khắc họa rõ nét hơn, sâu sắc, chân thật và sinh động - một con người giản dị, vĩ đại và cao đẹp. Tập 3 của bộ tiểu thuyết này dự kiến sẽ ra mắt công chúng vào cuối năm nay./

 
Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng