Tin tức

WHO cảnh báo giai đoạn khẩn cấp của dịch COVID-19 chưa kết thúc

Thứ bảy, 28/01/2023 - 15:49

Giai đoạn khẩn cấp của đại dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc khi số người chết vẫn tiếp tục gia tăng, trong khi phản ứng toàn cầu đối với cuộc khủng hoảng hiện "vẫn còn hạn chế". Đây là lời cảnh báo được Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra hôm qua.


WHO cảnh báo giai đoạn khẩn cấp của dịch COVID-19 chưa kết thúc
 
Phát biểu trong cuộc họp của Ủy ban khẩn cấp về COVID-19 của WHO, Tổng giám đốc Tedros Ghebreyesus khẳng định mặc dù tỷ lệ tử vong hằng tuần đã giảm xuống dưới 10.000 ca vào tháng 10/2022 nhưng đã tăng trở lại kể từ đầu tháng 12/2022, trong khi việc dỡ bỏ các biện pháp hạn chế COVID-19 ở Trung Quốc đã dẫn đến số ca tử vong tăng đột biến. Ông cho biết trong tuần trước thế giới ghi nhận gần 40.000 ca tử vong do COVID-19 và hơn một nửa trong số này ở Trung Quốc, nhưng con số thực tế chắc chắn cao hơn nhiều.

Ngoài ra, ông Tedros cho rằng ứng phó toàn cầu với dịch bệnh vẫn còn lúng túng vì ở nhiều quốc gia, các vaccine phòng bệnh, xét nghiệm và phương pháp điều trị vẫn chưa đến được với những người dân cần nhất - đặc biệt là người già và nhân viên y tế.

 
Anh Đức                                         
           

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng