Tin tức

Phát động chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Thứ sáu, 13/01/2023 - 07:28

Tại thành phố Nha Trang, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa và tập đoàn Vingroup đã tổ chức phát động chương trình Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh, hướng tới phục vụ cho du lịch - ngành kinh tế "mũi nhọn" ở địa phương.


Phát động chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”
 
Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, trong giai đoạn 1 chương trình "Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh" sẽ phát động phong trào học tiếng Anh thí điểm đối với hai địa phương là thành phố Nha Trang và huyện Cam Lâm. Đối tượng hướng đến là học sinh, sinh viên; công nhân viên chức, người thường xuyên tiếp xúc với du khách quốc tế. Dự kiến, dự án kéo dài trong suốt 5 năm.

Bà Bùi Thu Dung, GĐ Dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”, nói: Mục tiêu chương trình này là tiếng Anh giao tiếp, giúp mỗi một người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh tự tin, thoải mái, chứ không phải tiếng Anh học thuật, miễn là người ta nói ra đượ và khi gặp người nước ngoài giao tiếp tự tin dành cho cả người dân đang sống và làm việc tại Khánh Hòa, chứ không phải là người con Khánh Hòa.

Việc tổ chức thực hiện các chương trình học tập tiếng Anh theo kế hoạch được tổ chức thực chất, hiệu quả, đi vào từng cơ quan quản lý nhà nước, các trường học, cơ sở kinh doanh, khu du lịch, khu thương mại dân sinh; phải có lộ trình cụ thể, tránh tình trạng hình thức

Ngoài ra, tỉnh Khánh Hòa cùng với đơn vị tài trợ dự án xây dựng đội ngũ tình nguyện viên, các câu lạc bộ đảm bảo chất lượng; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, hạ tầng công nghệ thông tin hỗ trợ người học tiếng Anh.

Anh Trần Anh Tuấn, Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa, Ban chỉ đạo Chương trình, nói: Về góc độ quản lý, tôi có lời động viên, cổ vũ, làm sao lực lương thanh niên phải là lực lượng đi đầu, xung kích làm sao để đưa chương trình tiếng Anh hiệu quả, thiết thực.

Ngay sau sự kiện phát động, Chương trình sẽ được triển khai mạnh mẽ để tiếng Anh thực sự đi vào đời sống hàng ngày của người dân, nhằm  hướng tới mục tiêu tạo chuyển biến trong xã hội, phổ cập tiếng Anh đến toàn dân trên địa bàn tỉnh. 

 
Phan Sáu – Đặng Tuấn - PV TTXVN tại Khánh Hòa 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng