Tin tức

Tết sớm trên quần đảo Trường Sa

Thứ năm, 12/01/2023 - 07:30

Tết đến, xuân về là niềm vui chung, là tâm trạng hân hoan của tất cả người con Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc. Trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, giữa biển khơi mênh mông sóng nước, không khí đón tết của các cán bộ, chiến sỹ và người dân nơi đây cũng đang rộn ràng .


Tết sớm trên quần đảo Trường Sa
 
Ngày tết đối với những người lính ở Trường Sa cũng rất thiêng liêng. Đó là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, đánh dấu sự chuyển động, phát triển sau một năm công tác, thực hiện nhiệm vụ trên đảo. Tết nơi đảo xa không ồn ào, náo nhiệt, nhưng ấm tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân gắn kết.

Trung úy Ngô Quang Đạt, xã Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa, chia sẻ : “Đây là lần đầu tiên tôi ra đảo và đón tết tại quần đảo Trường Sa. Tôi rất vinh dự và tự hào là quân nhân, chiến sỹ Hải quân được đón tết ngoài đảo. Cá thân tôi thấy bồi hồi, xúc động Tuy nhiên, tôi luôn quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

Những món quà, hàng hóa, nhu yếu phẩm được gửi từ đất liền tới tay cán bộ, chiến sỹ và người dân đong đầy tình cảm, yêu thương dành cho những người con đang xa quê hương làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 

Các chiến sĩ gói bánh chưng bằng lá bàng vuông.

Chị Phan Nguyễn Xuân Thùy, xã Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa, nói: “ Những ngày này, quân và dân trên đảo lại cùng nhau giao lưu văn nghệ, giao lưu thể thao, gói bánh chưng. Đặc biệt là gói bánh chưng ở đảo rất khác đất liền, đó là gói bánh chưng bằng lá bàng vuông. Qua từng hoạt động đó lại tô thắm đoàn kết gắn bó giữa quân và dân. Vợ chồng tôi rất vui và phấn khởi khi đón năm mới ở đảo xa, nơi tuyến đầu của Tổ quốc”. 

Những ngày này, cán bộ, chiến sỹ và người dân trên đảo bận rộn hơn để chuẩn bị cho các hoạt động chào đón năm mới 2023. Trên các hòn đảo xa xôi nhưng vẫn có bàn thờ Bác, bánh chưng, mâm ngũ quả, cành Mai, cây Quất hay các trò chơi dân gian vui nhộn... đủ đầy các hương vị truyền thống để các chiến sỹ vui xuân, đón tết.

 
Hải Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng