Tin tức

Gặp mặt kiều bào Tết Mậu Tuất 2018

Thứ hai, 12/02/2018 - 15:07

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, sáng 12.2, Hội thân nhân người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh tổ chức gặp mặt kiều bào trong tỉnh. Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ; lãnh đạo một số Sở ngành; thành phố Quảng Ngãi và gần 50 kiều bào và thân nhân người Việt Nam ở nước ngoài đại diện cho 10.000 kiều bào Quảng Ngãi đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ biểu dương những đóng góp của kiều bào Quảng Ngãi đối với sự phát triển của tỉnh. Chỉ tính riêng trong năm 2017, kiều bào tỉnh Quảng Ngãi đã gởi cho thân nhân ở tỉnh 1,6 triệu đô la Mỹ, góp phần nâng cao đời sống của bà con có thân nhân kiều bào ở nước ngoài. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ cũng thông tin vắn tắt về tình hình-kinh tế xã hội của tỉnh trong năm 2017. Theo đó, năm 2017 tình hình kinh tế của tỉnh có nhiều khởi sắc và theo định hướng cơ cấu công nghiệp ngày càng tăng. Đặc biệt năm 2017, tỉnh Quảng Ngãi có 14 dự án FDI đầu tư vào Quảng Ngãi, bình quân mỗi dự án có vốn đăng ký 21 triệu USD. Có được kết quả này có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Năm 2017, tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai xây dựng một số công trình trọng điểm như: đường cao tốc Đà Nẵng- Dung Quất; cầu Thạch Bích; cầu Cửa Đại...Năm 2018, tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục lấy chủ đề  “Tinh gọn tổ chức bộ máy, biên chế; nâng cao kỷ luật, kỷ cương, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; huy động nguồn lực xã hội; đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp”. Do đó, tỉnh Quảng Ngãi sẽ có những nỗ lực trong việc hỗ trợ, thu hút đầu tư, giảm các thủ tục hành chính, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư; đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ cho rằng, Đảng và Nhà nước ta luôn coi người Việt Nam sống ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Lãnh đạo và nhân dân Quảng Ngãi luôn quan tâm, ủng hộ và sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để bà con Việt Kiều về thăm quê cha, đất tổ và đầu tư kinh doanh, phát triển tại quê hương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ kêu gọi bà con kiều bào vì lợi ích thiết thực của mình và sự phát triển của tỉnh nhà đóng góp sức lực, trí tuệ cho quê hương, hướng về nguồn cội, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.
Quang cảnh buổi gặp mặt

Tỉnh Quảng Ngãi hiện có 8000 kiều bào đang sinh sống tại 33 quốc gia trên thế giới. Trong đó, kiều bào ở Mỹ gần 6000 người. Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất có khoảng  hơn 100 kiều bào về quê ăn Tết.
Tại buổi gặp mặt, bà con kiều bào bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và thể hiện mong muốn tiếp tục tham gia vào các hoạt động phát triển kinh tế, từ thiện xã hội góp phần xây dựng Quảng Ngãi giàu đẹp
                                                                             Anh Vinh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình