Tin tức

Brazil vĩnh biệt "vua bóng đá" Pele

Thứ ba, 03/01/2023 - 13:38

Thành phố ven biển Santos của Brazil, nơi huyền thoại Pele đã trở thành một tượng đài xuất sắc trong lịch sử của câu lạc bộ bóng đá, người hâm mộ đã nối thành hàng dài đưa tiễn 'nhà vua' về nơi an nghỉ cuối cùng...


"Biển người" hâm mộ nối dài tạm biệt vị "vua bóng đá" lần cuối
 
"Biển người" hâm mộ nối dài trên các con đường dẫn đến sân Vila Belmiro, ai cũng tiếc nuối khi phải tạm biệt vị "vua bóng đá" lần cuối. Quan tài của Pele luôn được mở để người hâm mộ có thể nhìn thấy ông rõ nhất. Theo các thành viên trong gia đình Pele, đây là cách tốt nhất để “vua bóng đá có thể gần gũi nhất với người hâm mộ”.

Ông Clodoaldo Tavares Dos Santos - Người hâm mộ, chia sẻ: "Pele là cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ ở châu Mỹ. Như người ta thường nói, cách chơi bóng của Pele như đến từ Sao Thổ vậy? Vì không có cầu thủ nào khác như Pele."

Một người hâm mộ khác, Anh Clodoaldo Silva Gomes, chia sẻ: "Thật đau đớn cho những người hâm mộ Santos chúng tôi, bởi vì huyền thoại toàn cầu đã ra đi. Nhưng ông ấy đã để lại một di sản to lớn cho Santos nói riêng và cho bóng đá nói chung."

 

Pele được xem là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử.

 
Góp mặt trong tang lễ của Pele có sự hiện diện của Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), nhiều ngôi sao bóng đá nổi tiếng thế giới và các chính trị gia Brazil.

Ông Gianni Infantino - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), bày tỏ: "FIFA sẽ bày tỏ lòng kính trọng đối với vị vua của chúng ta. Tại thời điểm này, chúng tôi đã yêu cầu tất cả các Liên đoàn bóng đá trên toàn thế giới dành một phút mặc niệm trong mỗi trận đấu."

Sau buổi lễ, linh cữu của Pele đã được diễu hành qua các đường phố ở thành phố Santos trước khi trở về nơi an táng.

Pele được xem là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử đã qua đời vào ngày 29 tháng 12 năm 2022, hưởng thọ 82 tuổi sau biến chứng của bệnh ung thư ruột kết. Trong sự nghiệp của mình, Pele đã thi đấu 1116 trận và ghi 1091 bàn thắng./.


 
Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng