Tin tức

Du lịch Tây Ninh hút khách vào dịp lễ, tết

Thứ ba, 03/01/2023 - 13:29

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh, từ ngày 31/12 đến ngày 2/1/2023, các khu, điểm du lịch ở Tây Ninh đã thu hút khoảng 57.000 lượt khách, tăng 43% so với cùng kỳ năm 2022. Doanh thu du lịch ước đạt 11 tỷ đồng, tăng 83% so với cùng kỳ. Trong đó, tâm điểm thu hút khách du lịch đến với Tây Ninh là Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen.


Du lịch Tây Ninh hút khách vào dịp lễ, tết
 
Từ ngày 1/1/2023, tuyến cáp treo mới kết nối từ Chùa Bà lên đỉnh núi Bà Đen cao 986m đã chính thức vận hành. Đây được xem là tuyến cáp có tầm nhìn đẹp nhất tại Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen và là một trong những hệ thống cáp treo có độ dốc lớn nhất thế giới.

Bà Đào Thị Việt, Phó Giám đốc Sun World BaDen Mountain, nói: “Trong dịp tết Nguyên đán này ngoài việc tăng cường các tiện ích cho du khách thì chúng tôi đưa vào khai thác tuyến cáp treo mới, đó là tuyến Chùa Hang – Tâm An, đây là tuyến cáp nối từ khu vực chùa lên khu vực đỉnh; sự độc đáo của tuyến cáp này đó là độ dốc và cảnh quang khu vực xung quanh, hứa hẹn sẽ đem tới trải nghiệm mới mẻ cho du khách cũng như góp phần rút ngắn khoảng cách thời gian di chuyển cho khác từ hai khu vực này”.

 

Tuyến cáp có tầm nhìn đẹp nhất tại Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen.

 

Em Trần Trung Nhân, du khách đến từ Bình Định, chia sẻ: “Em thích nhất là đứng ở chổ cáp treo và trước tượng phật; ở đây có một điểm giống như Bình Định là có tượng phật chùa núi to nhất Đông Nam Á, ở đó cũng có nhiều cảnh đẹp như ở đây, nhưng ở đây đặc biệt hơn là có hệ thống cáp treo hiện đại hơn”.

Năm 2022, tổng doanh thu du lịch của Tây Ninh đã tăng 130%, đạt 1.400 tỷ đồng và lượng khách du lịch tăng 200%, đạt 4,5 triệu lượt khách và Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen trở thành 1 trong 5 điểm đến hấp dẫn hàng đầu của cả nước.

 
Thanh Tân – Phóng viên TTXVN tại Tây Ninh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng