Tin tức

Rộn ràng ngày hội võ cổ truyền Việt Nam tại Italy

Thứ tư, 14/12/2022 - 14:32

Trong những ngày cuối tuần qua, những người bạn Italy và quốc tế yêu mến môn võ cổ truyền Việt Nam đã có những ngày hội thực sự khi được tham dự giải đấu International Vovinam Cup 2022 - Granmaster Nguyễn Văn Chiếu, do Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo thế giới tổ chức tại thành phố Montichiari, miền Bắc Italy.


Rộn ràng ngày hội võ cổ truyền Việt Nam tại Italy
 
Tham gia giải đấu năm nay có 7 đoàn đại diện cho các hiệp hội Vovinam Việt Võ Đạo tại Italy, Pháp, Đức, Bỉ, Romani, Tây Ban Nha và Việt Nam, với gần 100 vận động viên, minh chứng cho sức sống, sự thuyết phục của Vovinam cũng như của những giá trị truyền thống của văn hóa, lịch sử Việt Nam.

 Liên đoàn Viet Vo Dao thế giới đã có những nỗ lực to lớn trong việc tổ chức, quảng bá Võ thuật Việt Nam ra thế giới trong những năm qua.  Môn phái Vovinam phát triển mạnh sau 86 năm phát triển, trưởng thành, với hơn 2 triệu môn sinh tại hơn 60 quốc gia trên thế giới.

 

Môn phái Vovinam phát triển mạnh với hơn 2 triệu môn sinh tại hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Ông Luca Marzocchi, Chủ tịch Hiệp hội Vovinam Viet Vo Dao Italy, cho biết: “Vovinam đã có mặt tại Italy cách đây gần 30 năm. Vovinam thu hút người dân Italy, với các môn sinh trong độ tuổi từ 5 đến 60, tập luyện vì đây là một môn võ rất hoàn chỉnh, khác biệt các môn võ khác, đồng thời giàu tính biểu diễn song không phức tạp. Trong những năm gần đây, bất chấp quãng thời gian gián đoạn do đại dịch COVID-19, chúng tôi đã cùng nỗ lực để đưa Vovinam đến với giới trẻ, đặc biệt là trong các trường học, thông qua các hoạt động xúc tiến, tổ chức biểu diễn. Thông qua tập luyện Vovinam, chúng tôi có điều kiện tìm hiểu về truyền thống văn hóa của Việt Nam sâu hơn”.

Trong những năm qua, võ cổ truyền Việt Nam đã phát triển tại gần 70 quốc gia, trong đó tại Italy có khoảng 40 môn phái, võ đường với trên 5.000 môn sinh, thể hiện tình cảm của người dân Italy đối với Việt Nam./.

 
Dương Hoa – Trường Duy – PV TTXVN tại Italy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng