Tin tức

Nông dân chuẩn bị xuống giống vụ rau màu tết

Thứ ba, 06/12/2022 - 19:46

Nông dân Quảng Ngãi đang chuẩn bị xuống giống rau phục vụ Tết Nguyên Đán. Xã Nghĩa Dũng, vựa rau lớn của TP. Quảng Ngãi, nhiều hộ trồng rau đang tất bật làm đất, chuẩn bị phân bón, giống để chuẩn bị xuống giống.

 

 
Ông Lê Minh Nông ở thôn 4, xã Nghĩa Dũng đang làm đất, chuẩn bị xuống giống vụ rau tết. Trước tết khoảng 2 tháng, ông Nông và nhiều hộ dân ở đây tất bật chuẩn bị cho vụ rau lớn nhất trong năm.
 

Ông Lê Minh Nông, Thôn 4, xã Nghĩa Dũng, Tp. Quảng Ngãi
 
Ông Lê Minh Nông, Thôn 4, xã Nghĩa Dũng, Tp. Quảng Ngãi nói: Bây giờ chuẩn bị cho đầu tết một là xà lách, hai là các loại cải, cây cải thì thu hoạch ngày 25 là dứt điểm để công nhân họ ăn, họ tiêu. Cận ngày 26 là các rau như xà lách, xà lách búp, xà lách mỡ…. rau cần, cải cúc, các loại phục vụ cho 3 ngày tết.

 
 
Ngoài trồng các loại cải, xà lách, bắp sú, nhiều hộ trồng xen canh một số loại rau gia vị như: rau thơm, húng quế, ớt. Để rau màu phát triển tốt, người nông dân chuẩn bị kỹ khâu làm đất, giống và nguồn phân bón.

 

Bà Bùi Thị Thôn, Thôn 5, xã Nghĩa Dũng, Tp. Quảng Ngãi
 
Bà Bùi Thị Thôn, Thôn 5, xã Nghĩa Dũng, Tp. Quảng Ngãi nói: Cô trồng ớt, xách lách ria, xà lách lá, tần ơ, rồi các loại cải như cải ngọt cải răm, có 6 sào cô chia mỗi chỗ mỗi sào.

 
 
Phần lớn rau ở đây đều đã kết nối được với các điểm tiêu thụ rau trong và ngoài tỉnh nên người dân khá an tâm về đầu ra. Hội Nông dân xã Nghĩa Dũng khuyến khích các hộ trồng rau sạch để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

 

Ông Nguyễn Hiệu, Chủ tịch Hội Nông dân xã Nghĩa Dũng, Tp. Quảng Ngãi
 
Ông Nguyễn Hiệu, Chủ tịch Hội Nông dân xã Nghĩa Dũng, Tp. Quảng Ngãi cho biết: Khi thời tiết thuận lợi thì vận động bà con nông dân ra đồng để tăng cường khâu làm đất, khâu gieo giống. Đồng thời tuyên truyền bà con nông dân sản xuất rau đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong năm bà con cũng đã tập huấn trồng cây bắp sú, cây cải ngọt do Sở Khoa học tỉnh tổ chức.

 
 
Vùng chuyên canh rau sạch xã Nghĩa Dũng có diện tích khoảng 90ha. Nông dân kỳ vọng, thời tiết năm nay thuận lợi, rau cho năng suất cao để có thêm nguồn thu nhập chi tiêu trong ngày tết./.
 
Bình Minh, Ngọc Hoàng/PTQ
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng