Tin tức

Lạm phát tại Lào tăng cao kỷ lục

Thứ ba, 06/12/2022 - 07:52

Theo số liệu mới công bố, tỷ lệ lạm phát của Lào trong tháng 11 vừa qua đã tăng lên hơn 38%, đánh dấu mức cao kỷ lục trong 23 năm qua.


Lạm phát tại Lào tăng cao kỷ lục 
 
Theo Trung tâm thống kê quốc gia Lào, nguyên nhân tỷ lệ lạm phát tăng lên mức cao kỷ lục trong 23 năm qua là do các nhóm hàng hóa chính trên thị trường tiếp tục tăng cao. Cụ thể, nhóm thực phẩm và đồ uống không cồn cùng dịch vụ y tế và dược phẩm đều tăng hơn 42%, trong khi nhóm giao thông và vận tải tăng hơn 55%. Nhóm hàng hóa và dịch vụ cũng tăng hơn 25%.
 
Tỷ lệ lạm phát tại Lào tiếp tục tăng cao cho thấy các biện pháp mà Chính phủ Lào áp dụng thời gian qua chưa thực sự phát huy được hiệu quả. Nền kinh tế Lào tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và đời sống của người dân.
 
Hồi giữa tháng 10 vừa qua, báo chí Lào dẫn báo cáo mới của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Lào trong năm naysẽ chỉ đạt mức 2,2%, nhưng sẽ tăng trưởng trở lại vào năm 2023 và 2024, ở mức lần lượt là 3,1% và 4,3%./.

 
Phạm Kiên - Bá Thành - PV TTXVN tại Lào    

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng