Tin tức

Nỗ lực đảm bảo việc làm cho lao động

Thứ hai, 05/12/2022 - 17:45

Nhu cầu tiêu thụ trên thế giới và trong nước sụt giảm nghiêm trọng, lượng tồn kho tăng cao. Nhiều doanh nghiệp ở Quảng Ngãi đang phải đối diện rất nhiều khó khăn. Giữ ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm cho người lao động đang là thách thức rất lớn, đòi hỏi nỗ lực của các doanh nghiệp và các ngành chức năng.

 

 
Chuyên sản xuất và kinh doanh các mặt hàng gỗ, phần lớn đơn hàng của doanh nghiệp này phục vụ xuất khẩu. Do ảnh hưởng chung của tình hình thế giới nên đơn hàng ít lại. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn nỗ lực duy trì việc làm để ổn định thu nhập cho lao động.
 

Chị Huỳnh Thị Minh Thuyền, Công nhân Công ty TNHH Nhất Hưng Dung Quất
 
Chị Huỳnh Thị Minh Thuyền, Công nhân Công ty TNHH Nhất Hưng Dung Quất nói: Kinh tế vẫn ổn định, lương hướng cũng phải chăng với công nhân. Chị làm hành chính, không tăng ca, từ 7 - 4h30 về, trừ bảo hiểm, công đoàn hết, chị còn 05 triệu.
 
Ảnh hưởng khủng hoảng kinh tế, nhiều chuỗi cung ứng bị tác động. Từ đó, ảnh hưởng đến đơn hàng, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Những doanh nghiệp chịu tác động ít vẫn cố gắng duy trì tạo việc làm, giữ chân người lao động. Tăng cường tìm kiếm đơn hàng và đa dạng sản phẩm phục vụ theo nhu cầu thị trường. Nhiều doanh nghiệp cũng thực hiện điều chỉnh giờ làm, bố trí lại lao động hợp lí trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

 

Ông Trương Văn Cường, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Lâm Sản Bình An Phú Dung Quất
 
Ông Trương Văn Cường, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Lâm Sản Bình An Phú Dung Quất cho biết: Đã tham mưu cho Ban lãnh đạo công ty điều chỉnh giờ làm, cắt giảm giờ, một số bộ phận quá ít việc thì sẽ luân chuyển công việc, thay phiên nhau nghỉ để đảm bảo ai cũng có thu nhập. Sắp đến nếu như tình trạng này kéo dài, đơn hàng bị đứt, đoàn viên nào có nguyện vọng chấm dứt hợp đồng lao động để tìm công việc khác, cũng sẽ tham mưu Ban lãnh đạo công ty chấm dứt hợp đồng cho đoàn viên đó, còn những đoàn viên vẫn muốn gắn kết với công ty xin nghỉ không lương để chờ công việc thì Ban Chấp hành công đoàn cũng sẽ tham mưu cho lãnh đạo công ty để giải quyết cho họ.

 
 
Trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, có những tình huống người sử dụng lao động phải đi đến quyết định cắt giảm lao động. Pháp luật cho phép người sử dụng thực hiện cắt giảm lao động. Tuy nhiên, việc này không được tiến hành tùy tiện mà phải phù hợp với quy định của pháp luật nhằm đảm bảo quyền và nghĩa vụ của các bên trong quan hệ lao động. Các cấp công đoàn đang nỗ lực bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

 

Ông Phạm Thái Dương, Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi
 
Ông Phạm Thái Dương, Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi cho biết: Chúng tôi đã chỉ đạo kịp thời cho các công đoàn cơ sở nắm bắt kịp thời tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, các tâm tư, kiến nghị của người lao động để từ đó kiến nghị với doanh nghiệp thực hiện đúng, đầy đủ các quy định khi doanh nghiệp thực hiện các phương án sắp xếp lao động, trong đó đặc biệt ưu tiên đến việc giám sát chế độ lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động, giảm việc, ngừng việc, ảnh hưởng đến lao động nữ mang thai, đang trong thời gian nuôi con nhỏ để từ đó chúng tôi kịp thời hỗ trợ và bảo vệ người lao động.
 
Dự báo đơn hàng của nhiều doanh nghiệp sẽ tiếp tục gặp khó khăn. Thu nhập, đời sống của người lao động sẽ bị ảnh hưởng theo. Các doanh nghiệp đều cố gắng tìm giải pháp duy trì sản xuất, với quyết tâm giữ ổn định nguồn lao động để đón đầu khi thị trường phục hồi trở lại. Các ngành chức năng cũng đang theo dõi chặt chẽ biến động lao động trong các doanh nghiệp. Tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp duy trì hoạt động, tạo thêm việc làm mới cho lao động./.
 
Phi Khanh, Trường Thịnh/PTQ
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng