Tin tức

Thành phố châu Á soán ngôi đắt đỏ nhất thế giới

Thứ sáu, 02/12/2022 - 16:05

Theo báo cáo Chi phí Sinh hoạt Toàn cầu, chi phí sinh hoạt tại 172 thành phố lớn trên thế giới tăng trung bình 8,1% trong năm qua, do nhiều yếu tố ảnh hưởng như chiến sự Ukraine hay khó khăn trong chuỗi cung ứng. Theo đó, Singapore và New York đứng đầu danh sách những thành phố có mức sống đắt đỏ nhất thế giới năm 2022.


Thành phố châu Á soán ngôi đắt đỏ nhất thế giới
 
Báo cáo Chi phí Sinh hoạt Toàn cầu do Economist Intelligence Unit thực hiện cho thấy, Tel Aviv (Israel) - đứng đầu bảng xếp hạng năm ngoái - tụt xuống vị trí thứ 3, nhường vị trí số một cho Singapore và New York của Mỹ. Trong khi đó, Hong Kong (Trung Quốc) và Los Angeles (Mỹ) lọt vào danh sách 5 thành phố có phí sinh hoạt đắt nhất.
 
So với nhiều nơi khác, những thành phố ở châu Á có xu hướng không bị ảnh hưởng quá lớn bởi tình trạng giá cả tăng cao, với mức tăng chi phí sinh hoạt trung bình là 4,5%.
 
Hai thành phố của Nhật Bản là Tokyo và Osaka tụt hạng, lần lượt tụt 24 và 33 bậc do lãi suất vẫn ở mức thấp. Thủ đô Damascus của Syria và Tripoli của Libya là những nơi có phí sinh hoạt rẻ nhất thế giới. Sáu thành phố đắt đỏ nhất Trung Quốc đều tăng hạng, với Thượng Hải lọt top 20.
 
Khảo sát này được thực hiện vào tháng 8 và tháng 9 năm nay, so sánh giá của hơn 200 sản phẩm và dịch vụ tại hơn 170 thành phố, theo Economist.

 
Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng