Tin tức

Một “World Cup” khác lạ ở Qatar

Thứ tư, 30/11/2022 - 07:49

Trong khi vòng chung kết World Cup 2022 đang diễn ra sôi nổi ở Qatar với nhiều bất ngờ, thì một giải đấu đáng chú ý cũng vừa được tổ chức tại quốc gia Trung Đông, đó là cuộc thi sắc đẹp dành cho lạc đà toàn vùng Vịnh.


Một “World Cup” khác lạ ở Qatar
 
Ban tổ chức cho biết ý tưởng của cuộc thi này được lấy cảm hứng trực tiếp từ lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh, qua đó nhấn mạnh đến tầm quan trọng của lạc đà như người bạn đồng hành tốt nhất trong thời kỳ đầu của nền văn minh vùng Vịnh.
 
Đến từ nhiều quốc gia trong vùng Vịnh, các thí sinh lạc đà sẽ tham gia cuộc đua tranh khốc liệt  ở nhiều hạng mục khác nhau được phân chia theo độ tuổi và chủng loại.  Theo đó, lạc đà đen được đánh giá dựa trên tiêu chí kích thước cơ thể, đầu và vị trí của 2 tai. Còn với lạc đà Maghateer, tiêu chí đánh giá là tỷ lệ cân đối cũng như đôi tai cụp và miệng cong.
 
Để tránh hành vi gian lận “phẫu thuật thẩm mỹ”, lạc đà cũng được kiểm tra y tế trước khi tham  gia cuộc thi.  Một phần thưởng trị giá khoảng 5.500USD sẽ được trao cho chủ nhân của lạc đà cái nhiều sữa nhất trong phần thi vắt sữa. Trong khi đó, lạc đà chiến thắng trong vòng thi cuối cùng sẽ nhận được giải thưởng trị giá gấp 10 lần./.

 
Hồng Nhung               

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng