Tin tức

Gặp mặt doanh nghiệp Hàn Quốc tại tỉnh Quảng Ngãi

Thứ hai, 28/11/2022 - 20:46

Chiều nay 28/11, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp Hàn Quốc tại tỉnh Quảng Ngãi nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lữ Ngọc Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Võ Văn Quỳnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Xuân Mến, lãnh đạo sở ban ngành và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp Hàn Quốc tại tỉnh Quảng Ngãi nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc
 
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh nhấn mạnh, hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp Hàn Quốc có ý nghĩa thiết thực khi hai nước Việt Nam - Hàn Quốc kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Chủ tịch UBND tỉnh thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Điều đáng mừng là trong năm 2022, tất cả 25 chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng GRDP ước đạt 8,29%, GRDP bình quân đầu người ước đạt 3.836 USD, tổng vốn đầu tư toàn xã hội hơn 33 nghìn tỷ đồng. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, đạt được những kết quả đó có đóng góp quan trọng của các nhà đầu tư nước ngoài. Trong đó nổi bật là của các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến từ đất nước Hàn Quốc tươi đẹp. Nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư, sản xuất kinh doanh hiệu quả đã góp phần quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, tăng năng suất lao động, công nghệ và kinh nghiệm quản lý hiện đại. Hiện Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu về số dự án đầu tư vào địa bàn tỉnh với 15 dự án và cũng đứng thứ nhất về tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 417 triệu USD. Các doanh nghiệp Hàn Quốc chiếm khoảng hơn 23% tổng giá trị sản xuất công nghiệp, 8% kim ngạch xuất khẩu, 12% kim ngạch nhập khẩu trên tổng số các doanh nghiệp FDI, đóng góp khoảng hơn 320 tỷ đồng vào ngân sách tỉnh và giải quyết việc làm cho khoảng trên 2.400 lao động.
 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh
 
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết, Quảng Ngãi đánh giá rất cao kết quả hoạt động của các doanh nghiệp FDI Hàn Quốc đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và kết quả hoạt động của các bạn đã đóng góp vào sự tăng trưởng của tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và đóng góp vào sự phát triển KTXH của tỉnh Quảng Ngãi nói chung, các bạn có chính sách an sinh xã hội và hỗ trợ cho cộng đồng, cho người dân nhất là trong lĩnh vực giáo dục và y tế, Công ty Doosan Vina là một điểm sáng trong các doanh nghiệp đã hỗ trợ cho nhân dân Quảng Ngãi, thay mặt cho lãnh đạo tỉnh và người dân Quảng Ngãi tôi xin trân trọng cảm ơn sự đóng góp tích cực trong việc phát triển KTXH cũng như trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội đối với người dân Quảng Ngãi trong những năm vừa qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh nhấn mạnh, trong thời gian qua, các cấp chính quyền ở tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết các vướng mắc, khó khăn của các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động trên địa bàn. Cam kết tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tăng cường hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư nước ngoài nói chung và nhà đầu tư Hàn Quốc nói riêng tin tưởng, yên tâm đầu tư vào tỉnh.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho rằng, Quảng Ngãi xem sự thành công của các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi chính là sự thành công của mình và xem đó là hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành về phát triển KTXH của tỉnh Quảng Ngãi trong những năm đến và mong rằng các bạn sẽ đồng hành để chúng tất cả chúng ta điều cùng thắng, đề nghị các Sở, ngành địa phương tiếp tục quan tâm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiện Hàn Quốc đã đang và sẽ đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có nhiều thuận lợi nhất và tất cả chúng ta cùng hướng đến mục tiêu là các bạn kinh doanh thành công còn chúng tôi phát triển mạnh mẽ về KTXH của tỉnh Quảng Ngãi trong những năm đến.

 
 
 
Lãnh đạo Công ty TNHH Doosan Enerbility thay mặt các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã cảm ơn lãnh đạo tỉnh và sở ban ngành đã luôn quan tâm và dẫn dắt nhanh chóng kịp thời, thân thiện vì sự phát triển không ngừng của các doanh nghiệp. Đây là lợi thế lớn nhất khi các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư tại tỉnh Quảng Ngãi. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Quảng Ngãi sẽ cố gắng hết sức thực hiện hợp tác cùng phát triển, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nâng cao chất lượng sống của người dân.
 
 
Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã tặng quà lưu niệm cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại tỉnh và cho biết, năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo sở ngành, địa phương sẽ có chuyến thăm, làm việc các doanh nghiệp ở Hàn Quốc nhằm kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc đến tìm hiểu, đầu tư tại tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian tới./.
 
Tăng Thư, Mỹ An/PTQ
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng