Tin tức

Niềm vui World Cup 2022 của lao động nhập cư ở Qatar

Thứ ba, 22/11/2022 - 14:48

Hàng nghìn công nhân nhập cư đã tới một sân vận động mở miễn phí ở Doha để chứng kiến trận mở màn World Cup 2022 qua màn hình. Theo dõi các trận đấu là dịp để họ ngồi lại cùng nhau, không chỉ đi tìm niềm vui cùng trái bóng mà còn được tận hưởng thành quả lao động của mình tại sự kiện này.


Niềm vui World Cup 2022 của lao động nhập cư ở Qatar
 
Hàng nghìn lao động nhập cư tại Qatar đã chụp ảnh tự sướng trên khán đài và ngồi trên sân cỏ, tập trung tại một sân vận động ở Doha để xem trận khai mạc World Cup đầu tiên ở Trung Đông.
 
Khu vực đặc biệt này được dựng lên ở khu công nghiệp ngoại ô thành phố, với một màn hình khổng lồ trong sân vận động và một màn hình lớn khác bên ngoài. Sân vận động này nằm liền kề một số khu trại công nhân, nơi có hàng trăm nghìn lao động nhập cư của Qatar sinh sống.
 
Anh Ronald Ssenyondo – Lao động Uganda tại Qata, nói: “Tôi đã làm công việc xây dựng và hoàn thiện các sân vận động ở Qatar được 2 năm. Và bây giờ chúng tôi ở đây để tận hưởng World Cup khi mọi thứ đã hoàn thành. Chúng tôi ở đây để tận hưởng thành quả từ những giọt mồ hôi của mình.” 

 

Công nhân nhập cư mang trong mình tình yêu bóng đá cùng nhau dõi theo các trận đấu.
 
Theo chính sách cải cách, những lao động này được nhận mức lương tối thiểu hàng tháng là 1.000 rial Qatar, tương đương 275 USD. Tuy nhiên vé xem trận khai mạc có giá trung bình 200 USD, còn khu vực sân cỏ ở ngoại ô dành cho lao động nhập cư thì miễn phí. Một số người cho biết đây là nơi gần nhất mà họ có thể xem giải đấu trong suốt một tháng nữa.
 
Anh Kwame Emmanuel - Lao động Ghana tại Qata, chia sẻ: “Được đến đây xem bóng đá rất tuyệt vời mà còn miễn phí. Dù không được xem trực tiếp nhưng không sao cả, tôi vẫn rất thích bầu không khí sôi động tại đây”.
 
 
Tạm gác những nỗi lo “gạo tiền” , những công nhân nhập cư mang trong mình tình yêu bóng đá cùng nhau dõi theo các trận đấu, tiếp thêm tinh thần lạc quan để họ bước tiếp hành trình của mình.

 
Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng