Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng: “Tỉnh Quảng Ngãi cam kết xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch, thuận lợi, mang cơ hội bình đẳng cho tất cả các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Thứ tư, 31/01/2018 - 13:44

Nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018, sáng 31.1, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức gặp mặt, đối thoại với hơn 80 doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Viết Chữ; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính và các phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ, Đặng Ngọc Dũng; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, TP

 
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng chào mừng sự có mặt của các doanh nghiệp tại buổi gặp mặt, đối thoại. Đồng thời ghi nhận sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội, củng cố an ninh, quốc phòng của tỉnh. Sự phát triển lớn mạnh của các cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư đã góp phần quan trọng phát huy những lợi thế, tiềm năng, nguồn lực của tỉnh; làm chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh đúng định hướng; hoàn thiện dần kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông và đô thị; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao; quốc phòng, an ninh được giữ vững.  Tỉnh Quảng Ngãi luôn ghi nhận, đánh giá cao những thành tích kết quả đã đạt được của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.
Theo báo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có 441 dự án đầu tư trong nước, với tổng vốn đăng ký hơn 185.580 tỷ đồng, trong đó vốn thực hiện đến năm 2017 đạt hơn 105.000 tỷ đồng, chiếm 56,95% vốn đăng ký. Trong đó, có 48 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký hơn 1,4 tỷ USD, vốn thực hiện đến năm 2017 đạt khoảng 549 triệu USD, chiếm 38,7% vốn đăng ký.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Viết Chữ khẳng định: Chủ trương nhất quán xuyên suốt của tỉnh là nỗ lực cải thiện hơn nữa các thủ tục hành chính, môi trường đầu tư nhằm thực hiện mục tiêu đồng hành, tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ phục vụ doanh nghiệp, nhà đầu tư để phát triển kinh tế, làm ăn thành công trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ cũng cam kết từng bước khắc phục, cải thiện những yếu kém, bất cập mà các doanh nghiệp, nhà đầu tư nêu lên tại hội nghị. Đồng thời giới thiệu, mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư vào những lĩnh vực tiềm năng được tỉnh Quảng Ngãi ưu tiên:
nb5-31012018.jpg
Phát biểu bế mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc với doanh nghiệp, nhà đầu tư trong quá trình đầu tư tại Quảng Ngãi. Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc đó và sẽ có hướng giải quyết tháo gỡ cho nhà đầu tư, doanh nghiệp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để triển khai các dự án đầu tư, tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả ngay từ đầu năm. Năm 2018, với phương châm đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp và xây dựng tỉnh Quảng Ngãi trở thành điểm đến đầu tư đáng tin cậy trong xu thế hội nhập quốc tế, tỉnh Quảng Ngãi cam kết xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch, thuận lợi, mang cơ hội bình đẳng đến cho tất cả các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các bạn trẻ khởi nghiệp, trên nền tảng tiềm năng, thế mạnh của tỉnh nhà. Vì thế, các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương cần khẩn trương hoàn thiện tổ chức bộ máy, cơ sở vật chất để đưa các Trung tâm hành chính công cấp tỉnh, cấp huyện đi vào hoạt động, đến năm 2019 phải đưa ít nhất 50-70% tổng số thủ tục hành chính vào Trung tâm. Thực hiện tốt quyết tâm chính trị của lãnh đạo tỉnh trong đổi mới, cải cách thủ tục hành chính nhằm thu hút, hỗ trợ đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tiến bộ xã hội. Tiếp tục tập trung cải thiện toàn bộ 10 chỉ số thành phần PCI theo Kế hoạch số 4141 của UBND tỉnh. Tiếp tục rà soát, hoàn thiện cơ chế, chính sách hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, hỗ trợ nhà đầu tư, hỗ trợ khởi nghiệp. Không thanh tra, kiểm tra quá 01 lần/năm đối với doanh nghiệp theo Chỉ thị số 20 của Thủ tướng Chính phủ. Quán triệt đến từng công chức, viên chức về trách nhiệm, nghĩa vụ trong việc đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp; phải liên tục nghiên cứu, cập nhật, nắm vững các quy định của pháp luật, cơ chế, chính sách của Trung ương, của địa phương để hỗ trợ tối đa cho Nhà đầu tư, doanh nghiệp; tránh việc hướng dẫn vòng vo, không rõ ràng, cụ thể, làm mất thời gian của nhả đầu tư, doanh nghiệp. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cũng chỉ đạo các sở, ban, ngành và địa phương kịp thời xử lý các kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư nêu lên tại hội nghị.
Nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng chúc các nhà đầu tư, cộng đồng Doanh nghiệp, Doanh nhân đang sinh sống, làm việc tại Quảng Ngãi năm mới, dồi dào sức khỏe, gặt hái nhiều thành công, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2018
Dịp này, UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng bằng khen cho 20 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích tốt trong thực hiện chính sách pháp luật về thuế năm 2017.
                                                                                    Tiến Công

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình