Tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng: Triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào của người cao tuổi và phong trào phụng dưỡng chăm sóc người cao tuổi.

Thứ năm, 25/01/2018 - 09:47

Chiều 24.1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đã chủ trì hội nghị triển khai thực hiện công tác người cao tuổi năm 2018. Tham gia hội nghị còn có đại diện các sở ban ngành có liên quan.

Trong năm 2017 đã có trên 46.500 người cao tuổi được tư vấn và khám sức khỏe định kỳ. Đến nay đã có trên 60.000 người cao tuổi có hồ sơ quản lý sức khỏe nơi ban đầu tại cộng đồng, gần 106.000 người cao tuổi có thẻ BHYT.
Hiện nay toàn tỉnh có gần 35.000 người cao tuổi tham gia công tác xã hội. Hầu hết các hội viên người cao tuổi đã nêu gương sáng trong việc giáo dục con cháu trong gia đình, vận động bà con trong khu dân cư chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần giữ vững ổn định chính trị trật tự an toàn xã hội. Toàn tỉnh có đến 247 câu lạc bộ dưỡng sinh, cầu lông, văn thơ nghệ thuật…với gần 22.000 hội viên người cao tuổi tham gia. Các câu lạc bộ ngày càng tăng về số lượng và hoạt động ngày càng có hiệu quả. Cũng trong năm 2017, đã có gần 23.000 người cao tuổi được chúc thọ, mừng thọ, với tổng số kinh phí lên đến 8,3 tỷ đồng.
Năm 2018, Ban công tác hội Người cao tuổi sẽ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức trong toàn dân về Luật Người cao tuổi cũng như các Nghị định, Quyết định có liên quan. Tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao trách nhiệm chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi, tham gia giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về người cao tuổi theo quy định trên địa bàn tỉnh. Theo dõi cập nhật thông tin số liệu về người cao tuổi của tỉnh để làm cơ sở xây dựng kế hoạch công tác người cao tuổi, nhất là thực hiện các chính sách về bảo trợ xã hội, chúc thọ, mừng thọ, biểu dương và chăm sóc sức khỏe. Tăng cường chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào phát huy vai trò của người cao tuổi và các phong trào phụng dưỡng chăm sóc người cao tuổi, các mô hình câu lạc bộ, các hoạt động văn hóa, giáo dục, thể dục thể thao, giải trí, du lịch. Tăng cường vận động các nguồn lực từ các cấp, cộng đồng và xã hội trong việc hỗ trợ, giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đã biểu dương những nỗ lực của Ban công tác Người cao tuổi trong việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, phát huy vai trò của người cao tuổi. Hầu hết các hội viên người cao tuổi đã nêu gương sáng trong việc giáo dục con cháu gia đình, vận động bà con trong khu dân cư chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần giữ vững ổn định chính trị trật tự an toàn xã hội.
Về những nhiệm vụ trong năm 2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cho rằng, Ban công tác người cao tuổi tỉnh đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức trong toàn dân về Luật Người cao tuổi cũng như các Nghị định, Quyết định có liên quan. Tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao trách nhiệm chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi, tham gia giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về người cao tuổi theo quy định trên địa bàn tỉnh. Triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào của người cao tuổi và phong trào phụng dưỡng chăm sóc người cao tuổi, các mô hình câu lạc bộ, các hoạt động văn hóa, giáo dục, thể dục thể thao, giải trí, du lịch. Tăng cường vận động các nguồn lực từ các cấp, cộng đồng và xã hội trong việc hỗ trợ, giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa.
                                                                                                  Xuân Yến

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình