Tin tức

Tập đoàn Daiwa Seiko Inc (Nhật Bản) khảo sát đầu tư tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi

Thứ sáu, 12/01/2018 - 09:36

Tin từ Ban Quản lý KKT Dung Quất cho biết, chiều ngày 8/1, ông Đàm Minh Lễ – Phó Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn Daiwa Seiko Inc (Nhật Bản) khảo sát, nghiên cứu đầu tư Nhà máy sản xuất dụng cụ câu cá.

Đại diện Tập đoàn Daiwa Seiko Inc cho biết, với nhu cầu mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam, Tập đoàn đang khảo sát tại khu vực miền Trung để tìm kiếm cơ hội đầu tư.
Theo Đại diện Tập đoàn Daiwa Seiko Inc, Tập đoàn chọn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi để nghiên cứu đầu tư, vì tại đây có cơ chế chính sách đầu tư hấp dẫn, có hệ thống cảng biển nước sâu thuận lợi cho việc nhập nguyên liệu và vận chuyển sản phẩm đi các nước trong khu vực Đông Nam Á, Trung Đông, Châu Âu…
 
 
Đại diện Ban Quản lý giới thiệu tổng quan về KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi. (photo: BQL KKT DQ)

Bên cạnh đó, KKT Dung Quất có KCN VSIP Quảng Ngãi và Khu đô thị công nghiệp Dung Quất, các KCN này có quỹ đất sạch và hạ tầng đồng bộ sẵn sàng để xây dựng nhà máy ngay.
Ông Đàm Minh Lễ hoan nghênh và đánh giá cao ý tưởng, kế hoạch đầu tư của Tập đoàn; đồng thời khẳng định Ban Quản lý sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn khảo sát và nghiên cứu đầu tư.
Cũng theo ông Lễ, hiện nay tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi có một số doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư và hoạt động có hiệu quả như: Công Ty TNHH Điện Tử Foster Quảng Ngãi, Công ty TNHH Điện tử Sumida Quảng Ngãi,…Chúng tôi đánh giá cao các doanh nghiệp Nhật Bản và hy vọng Tập đoàn sẽ là doanh nghiệp Nhật Bản tiếp theo đầu tư tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, ông Đàm Minh Lễ nói.
Được biết, Tập đoàn Daiwa Seiko Inc là Tập đoàn sản xuất dụng cụ thể thao hàng đầu trên thế giới của Nhật Bản. Hiện Tập đoàn có nhà máy đặt tại các nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan…sản phẩm được xuất khẩu trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Tập đoàn đã đầu tư xây dựng Nhà máy Daiwa Việt Nam đặt tại Khu công nghiệp Hòa Khánh (Đà Nẵng) chuyên sản xuất dụng cụ đánh bắt cá, mồi câu, dây và các phụ kiện như áo khoác, áo thun và mũ.
Minh C​hâu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình