Tin tức

Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018: Không hỗ trợ các doanh nghiệp bán hàng bình ổn thị trường

Thứ ba, 09/01/2018 - 09:20

Chiều 8.1.2018, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đã chủ trì cuộc họp với các sở ngành liên quan để bàn phương án thực hiện công tác bình ổn giá cả thị trường và công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại trước trong và sau tết Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính phát biểu tại cuộc họp
Sở Công thương Quảng Ngãi cho biết, trong 7 năm qua, tỉnh đã liên tiếp thực hiện các chương trình bình ổn thị trường, giá cả kết hợp đưa hàng Việt về nông thôn trong các dịp tết Nguyên đán. Nhìn chung các doanh nghiệp đã thực hiện nghiêm túc các quy định của UBND tỉnh, lượng hàng hóa được các doanh nghiệp bán ra cho người dân 100% là hàng Việt, giá cả vẫn giữ ở mức ổn định, không để xảy ra tình trạng khan hàng, tăng giá đột biến, góp phần ổn định thị trường. Hầu hết các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá đều hoàn trả vốn tạm ứng cho nhà nước đúng thời hạn quy định. Chỉ duy nhất có một doanh nghiệp là Công ty TNHH Một thành viên Bigico đến nay vẫn chưa hoàn trả vốn tạm ứng cho ngân sách nhà nước gần 2 tỷ đồng. Tại cuộc họp Sở Công thương tỉnh đã trình bày phương án đề xuất 3 doanh nghiệp sẽ bán hàng bình ổn giá trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 là Công ty TNHH Một thành viên thương mại Sài Gòn-Quảng Ngãi, Siêu thị Quảng Ngãi chi nhánh Doanh nghiệp tư nhân sách Thành Nghĩa và Chi nhánh liên hiệp HTX thương mại thành phố HCM-Co.op mart Đức Phổ.
Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính cho rằng, những đợt bán hàng bình ổn giá từ năm 2015 trở về trước có hiệu quả. Tuy nhiên từ năm 2015 trở đây hiệu quả mang lại không nhiều, nguyên nhân là do có quá nhiều kênh lưu thông hàng hóa đến tận các huyện, kể cả các địa bàn miền núi, hải đảo, vùng sâu vùng xa. Trong khi đó hàng bình ổn giá chỉ bán trong thời gian ngắn, chủng loại không phong phú như tiểu thương buôn bán ở các chợ nên chương trình này hiệu quả thấp. Do đó, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính chỉ đạo năm 2018 này không thực hiện hỗ trợ để các doanh nghiệp bán hàng bình ổn thị trường.             
                                                                                                Xuân Yến

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình