Tin tức

WHO cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ vẫn tiếp tục lây lan

Thứ tư, 05/10/2022 - 14:27

Thống kê mới nhất do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy kể từ đầu năm 2022 đến nay, WHO đã nhận được báo cáo về sự xuất hiện của dịch đậu mùa khỉ tại 106 quốc gia thành viên ở tất cả 6 khu vực của tổ chức này.

           
WHO cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ vẫn tiếp tục lây lan 
 
Cụ thể, tính đến ngày 4/10, có tổng cộng gần 70.000 ca mắc đậu mùa khỉ được xác nhận và hơn 3.000 ca nghi mắc, trong đó thế giới đến nay ghi nhận 26 ca tử vong vì căn bệnh này.

            Mỹ là nước có số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ cao nhất thế giới với hơn 26.000 ca tính đến ngày 3/10. Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh (CDC) Mỹ khẳng định trong tương lai gần, dịch bệnh này chưa thể xóa sổ tại Mỹ, song hiện nay mức độ lây lan đang dần chậm lại nhờ chương trình tiêm chủng vaccine phòng bệnh được mở rộng và người dân được nâng cao nhận thức về cách phòng tránh bệnh.

            Mặc dù virus gây bệnh đậu mùa khỉ có thể lây nhiễm từ động vật sang người, song các chuyên gia y tế nhấn mạnh sự lây lan toàn cầu gần đây là do tiếp xúc gần với người bệnh. Những người mắc bệnh có thể lây lan cho người khác khi đã xuất hiện các triệu chứng và virus lây lan qua chất dịch cơ thể (mủ hoặc máu từ các tổn thương da) và các vật dụng mà người mắc bệnh sử dụng./.
 
 Quang Thuận                                  

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng