Tin tức

Chile nỗ lực bảo tồn hiện tượng “sa mạc nở hoa”

Thứ ba, 04/10/2022 - 14:14

Hôm qua, Chile đã công bố dự án công viên quốc gia mang tên Desierto Florido ở khu vực phía Nam sa mạc Atacama, nơi khô hạn nhất trên thế giới, nhằm tăng cường các biện pháp bảo tồn thiên nhiên, đặc biệt là hiện tượng “sa mạc nở hoa” độc nhất vô nhị tại khu vực này.


Chile nỗ lực bảo tồn hiện tượng “sa mạc nở hoa”
 
Phát biểu trong chuyến thăm, Tổng thống Chile Gabriel Boric khẳng định Desierto Florido sẽ là công viên quốc gia có tiêu chuẩn bảo vệ môi trường cao nhất tại quốc gia Nam Mỹ này. Trong khi đó, giới chức Chile nhấn mạnh “sa mạc nở hoa” là một tài nguyên đa dạng sinh học và là một cảnh tượng thiên nhiên kỳ thú có nguy cơ bị đe dọa.  

Tổng thống Chile Gabriel Boric, nói: “Chúng tôi cam kết sẽ triển khai quá trình xây dựng công viên quốc gia “sa mạc nở hoa”. Đây là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú rất đáng tự hào của người Atacama và duy nhất trên thế giới”.

Công viên quốc gia Desierto Florido dự kiến chính thức được thành lập vào đầu năm 2023. Đây sẽ là vườn quốc gia thứ 44 ở Chile - một trong những quốc gia có chỉ số bảo vệ môi trường cao nhất thế giới. Một phần sa mạc Atacama sẽ nằm trong khu vực được bảo tồn, nơi vài năm một lần lại xảy ra hiện tượng sa mạc nở hoa, trong đó hạt giống hoa có thể nằm im trong đất hàng thập niên để chờ lượng mưa đủ để giúp chúng nở rộ, tạo nên một tấm thảm hoa đầy màu sắc.

 
Diệu Hương                       

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng