Tin tức

Bệnh viện sản nhi tỉnh tổ chức hội nghị khoa học kỹ thuật lần II/2022

Thứ bảy, 01/10/2022 - 12:31

Sáng nay 01/10, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên đã đến dự Hội nghị khoa học kỹ thuật do Bệnh viện Sản Nhi tỉnh tổ chức. Đây là lần thứ 2, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh tổ chức Hội nghị khoa học nhằm thảo luận chuyên sâu các chuyên đề thuộc chuyên khoa của bệnh viện với sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu trong nước và một số chuyên gia đến từ nước ngoài.

 

Bệnh viện sản nhi tỉnh tổ chức hội nghị khoa học kỹ thuật lần II/2022
 
Hội nghị đã thảo luận, làm rõ thêm các nội dung chuyên môn thuộc chuyên ngành Sản phụ khoa, Nhi khoa, Ngoại khoa và nhiều lĩnh vực khác như: hiệu quả khởi phát chuyển dạ của ống thông Foley đặt qua lỗ trong cổ tử cung ở thai từ 37 tuần trở lên. Khác biệt trong xử trí sảy thai liên tiếp. Cứu sống trẻ thoát vị hoành bẩm sinh kèm tim bẩm sinh. Điều trị toàn diện khe hở môi - vòm miệng. Chẩn đoán điều trị sa sinh dục nữ. Hiệu quả sử dụng phẫu thuật nội soi trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lồng ngực. Ứng dụng thang điểm cảnh báo sớm Bedside Pews ở trẻ tại khoa hồi sức tích cực chống độc và vai trò của sàng lọc bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia. Đây là cơ hội để Bệnh viện Sản Nhi tỉnh nghiên cứu học tập, nắm bắt khoa học kỹ thuật mới, nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân. Tăng cường giao lưu, hợp tác với các đơn vị y tế trong và ngoài nước để hoàn thiện và phát triển mạnh các chuyên khoa của bệnh viện.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên đánh giá cao những nỗ lực của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh trong việc tổ chức hội nghị khoa học kỹ thuật. Mong muốn đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện tiếp thu các kinh nghiệm quy, kiến thức từ các chuyên gia đầu ngành trong khám chữa bệnh để từng bước nâng cao chất lượng và khẳng định uy tín của một Bệnh viện chuyên khoa của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước tiếp tục hỗ trợ ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi nói chung và Bệnh viện Sản Nhi tỉnh nói riêng trong việc chuyển giao các kỹ thuật, công nghệ y khoa hiện đại, áp dụng trong khám và điều trị. Hỗ trợ đào tạo nguồn bác sỹ chuyên khoa sâu cho bệnh viện theo đề án 1816 của Bộ Y tế về hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện tuyến cơ sở./.
 
Thục Uyên, Lương Triều/PTQ
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng