Tin tức

Người dân vùng triều cường xuyên đêm trú bão

Thứ tư, 28/09/2022 - 00:36

Lo lắng là tâm trạng chung của hàng ngàn người dân vùng triều cường ven biển huyện Bình Sơn. Nhiều người đã không thể chợp mắt dù đã được sơ tán đến nơi trú ngụ an toàn vì lo lắng cho nhà cửa và tài sản.

 

 
Trụ sở Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất. Nơi trú bão của người dân vùng triều cường Bình Hải. Nhiều người đã không thể chợp mắt, chỉ cầu mong cơn bão qua mau, nhà cửa sẽ không bị hư hại.
 

Bà Huỳnh Thị Chung, Thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, Bình Sơn, Quảng Ngãi
 
Bà Huỳnh Thị Chung, Thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, Bình Sơn, Quảng Ngãi nói: Tôi là người dân thì tôi cũng tuân theo những đề xuất của chính phủ đưa ra và các cấp chính quyền đưa ra và hướng dẫn tôi lên trên này để trú ngụ, sau bão tôi mới trở về nhà.

 
 
Hơn 400 người dân vùng triều cường ở vùng biển Bình Sơn đã được sơ tán tập trung ở trụ sở Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và ở xen ghép với các nhà kiên cố. Sống ở vùng triều cường nên người dân cảm nhận được nguy hiểm khi nước biển dâng cao. Di dời đến nơi an toàn nên an tâm.

 
 
Ông Trương Văn Thanh, Xã Bình Hải, Bình Sơn, Quảng Ngãi nói: Cũng nghe là gió nó qua nhưng bạn tôi cũng ở lại một đêm rồi sáng mai mới về.

 
 
Bà Trần Thị Nga, Xã Bình Đông, Bình Sơn, Quảng Ngãi nói: Nghe tivi nói hoảng hồn lo cho cháu đi đến nơi an toàn chứ cháu nó còn nhỏ.

Hiện nay vùng ven biển huyện Bình Sơn đã có gió to, sóng lớn, triều cường dâng cao. Lực lượng xung kích ở các địa phương ven biển xuyên đêm kiểm tra, theo dõi để kịp thời ứng cứu khi triều cường gây xói lở nhà cửa của người dân./.
 
Tiến Công, Thanh Trung/PTQ
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng