Tin tức

Ký kết quy chế phối hợp truyền thông chính sách, pháp luật BHYT, BHXH

Thứ sáu, 23/09/2022 - 17:47

Chiều nay (23.09), Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Quảng Ngãi, Báo Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp truyền thông chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, giai đoạn 2022-2026.


Ký kết quy chế phối hợp truyền thông chính sách, pháp luật BHYT, BHXH
 
Theo nội dung ký kết, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi chủ động cung cấp kịp thời các thông tin, kế hoạch tổ chức các sự kiện, kết quả thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT để Đài Phát thành và Truyền hình tỉnh Quảng Ngãi, Báo Quảng Ngãi tuyên truyền trên các nền tảng của Đài, Báo. Trọng tâm là các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về BHYT, BHXH. Truyền thông nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Biểu dương gương người tốt-việc tốt, kinh nghiệm hay trong thực hiện chính sách BHYT, BHXH; các tổ chức, cá nhân có sáng kiến, triển khai tốt công tác tuyên truyền, vận động, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Những nỗ lực của Bảo hiểm xã hội trong việc đảm bảo quyền lợi cho người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT. Việc đổi mới chất lượng phục vụ đối với người dân, doanh nghiệp và nhiều nội dung liên quan đến BHXH, BHYT. Các chế tài, hình thức xử lý vi phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT. Sự hỗ trợ kinh phí của chính quyền địa phương đối với người tham gia bảo hiểm y tế nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình. Công tác vận động, hỗ trợ kinh phí trao tặng sổ BHXH tự nguyện, thẻ BHYT hộ gia đình cho người có hoàn cảnh khó khăn và các nội dung liên quan đến chế độ, chính sách BHXH, BHYT.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Quảng Ngãi, Báo Quảng Ngãi trong việc tuyên truyền các hoạt động của ngành. Mong muốn hai cơ quan báo chí lớn của tỉnh tiếp tục đổi mới hình thức tuyên truyền các chính sách mới về BHXH, BHYT, vấn đề nợ bảo hiểm xã hội, chế độ bảo hiểm y tế cho người dân ở miền núi, bãi ngang ven biển, nhằm lan tỏa trách nhiệm thực hiện an sinh xã hội trong cộng đồng./.
 

 
Tấn An-Trường Thịnh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng