Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các dự án du lịch chậm triển khai ở Đức Phổ

Thứ ba, 20/09/2022 - 20:36

Sáng nay 20/9, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh kiểm tra dự án đầu tư khu du lịch Sa Huỳnh mở rộng và dự án khu du lịch King Bay - Sa Huỳnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các dự án du lịch chậm triển khai ở Đức Phổ
 
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh kiểm tra dự án đầu tư khu du lịch Sa Huỳnh mở rộng do Công ty Cổ phần Du lịch Quảng Ngãi làm chủ đầu tư. Năm 2013, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho thuê đất hơn 3 ha. Thế nhưng, đến nay, công ty chưa xây dựng các hạng mục công trình chính trên phần diện tích hơn 3 ha mà chỉ xây dựng đoạn kè dọc bờ biển khoảng 100m và phần kè bị hư hỏng khoảng 200m. Đối với phần diện tích 47 ha mà nhà đầu tư đề xuất tiếp tục mở rộng đến nay vẫn chưa triển khai thực hiện. Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh yêu cầu phải làm các thủ tục thu hồi đất 3ha. Đối với phần đất 47ha giao UBND thị xã Đức Phổ tiến hành đền bù, tạo quỹ đất sạch phát triển thương mại du lịch.
 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho rằng Công ty Cổ phần Du lịch Quảng Ngãi không đưa đất vào sử dung là vi phạm pháp luật về đất đai, vừa qua UBND tỉnh đã có thông báo thu hồi đất, thời gian sắp đến yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Thị xã Đức Phổ và các Sở có liên quan tham mưu cho UBND tỉnh có quyết định chính thức để thu hồi đất đối với 3ha này, đối với diện tích 47ha còn lại giao cho Thị xã Đức Phổ lập phương án bồi thường giải phóng mặt bằng tạo đất sạch để đấu giá quỹ đất này đưa vào phát triển thương mại du lịch trong thời gian đến, thời gian hoàn thành giải phóng mặt bằng sạch vào cuối năm 2023.
 

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh kiểm tra dự án khu du lịch King Bay - Sa Huỳnh

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh kiểm tra dự án khu du lịch King Bay - Sa Huỳnh do Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản và Du lịch Quốc tế King Bay làm chủ đầu tư. Dự án này được cấp phép vào năm 2019 có tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng. Dự án đến quý 4/2021 hoàn thành. Thế nhưng, đến nay, dự án vướng mắc liên quan đến đất xã quản lý nên nhà đầu tư đang rà soát nguồn gốc đất trong phạm vi dự án làm cơ sở để đánh giá, phân loại đất đai trong dự án. Dự án chưa tiến hành thực hiện thủ tục cho phép nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp và nhà đầu tư cũng chưa thực hiện việc tự thỏa thuận nhận chuyển nhượng với các hộ gia đình cá nhân trong phạm vi dự án. Dự án chưa nằm trong kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của thị xã Đức Phổ. Vị trí dự án chưa được điều chỉnh cục bộ quy hoạch theo quy định. Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh cho rằng, dự án đến nay chưa hoàn thiện hồ sơ và tiến hành thủ tục thuê đất để thực hiện dự án theo quy định. Dự án đã chậm tiến độ theo Quyết định chủ trương đầu tư được cấp nên cần phải làm việc với chủ đầu tư để tự nguyện chấm dứt dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho rằng Đến thời điểm này, sau khi rà soát lại Dự án nếu tiếp tục triển khai dự án này sẽ không đảm bảo về mặt pháp luật hiện hành, vì vậy giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc với nhà đầu tư để nhà đầu tư tự nguyện chấm dứt thực hiện dự án, sau khi có văn bản tự nguyện chấm dứt thực hiện dự án của nhà đầu tư giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với Thị xã Đức Phổ và các cơ quan có liên quan rà soát lại toàn diện dự án về quy hoạch sử dụng đất, quy hoach xây dựng, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội cũng như các vấn đề có liên quan khác để tham mưu cho UBND tỉnh xem xét quyết định các bước tiếp theo để làm sao cho thấy sự nhất quán của chính quyền tỉnh Quảng Ngãi trước sau như một, việc thay đổi này là do vướng mắc chính sách pháp luật về đất đai chứ không phải chính quyền tỉnh Quảng Ngãi muốn thay đổi nhà đầu tư khác, việc tổ chức triển khai thực hiện Dự án này thì phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.
 
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành liên quan phải khẩn trương thực hiện các bước theo quy định để khai thác tốt quỹ đất phục vụ cho phát triển du lịch./.
 
Tăng Thư, Mỹ An/PTQ
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng