Tin tức

Chủ nhân mới của những con thiên nga nước Anh

Thứ ba, 13/09/2022 - 14:30

Những con thiên nga, biểu tượng của văn hóa Anh đã có chủ mới. Theo truyền thống, đức vua Charles kế nhiệm mẹ mình, nữ hoàng Elizabeth II, trở thành chủ nhân tiếp theo của những con thiên nga trên sông Thames.


Thiên nga là biểu tượng của văn hóa Anh.

 
Hàng trăm con thiên nga vẫn bơi lội quanh khúc sông Thames, bên dưới Lâu đài windsor. Thiên nga là biểu tượng của văn hóa Anh, nhưng chúng cũng là tài sản thuộc riêng giới Vua chúa của xứ sở sương mù.Sau khi kế vị ngai vàng từ mẹ mình, nữ hoàng Elizabeth II, đức vua Charles đã có quyền kiểm soát những con thiên nga không đánh dấu tại nước Anh.

Ông David Barber – Đội đánh dấu thiên nga, cho biết:Tất cả những con thiên nga trong vùng nước mở không được đánh dấu đều thuộc quyền sở hữu của Đức Vua. Ngài có quyền quyết định với mọi con thiên nga này.

Trước đây, thiên nga vốn được coi là thực phẩm dành cho giới quý tộc của nước Anh. Thịt của chúng được cho là bổ dưỡng và rất ngon, thường được dùng trong các bữa tiệc của giới quý tộc xưa. Các gia đình giàu có tại Anh muốn được sở hữu loài động vật này phải mua với giá rất đắt từ Hoàng gia, và những con vật thuộc sở hữu của gia đình nào sẽ được đánh dấu bằng huy hiệu dưới mỏ của chúng. Những con thiên nga không có dấu, mặc định thuộc sở hữu của hoàng gia. 

 

Những con thiên nga không có dấu, mặc định thuộc sở hữu của hoàng gia. 
Ông David Barber – Đội đánh dấu thiên nga, chia sẻ:Tôi đã làm công việc đếm thiên nga được 30 năm. Tôi đã được gặp Nữ hoàng, bà ấy rất tốt và quan tâm đến mọi loài động vật hoang dã. Hy vọng rằng đức vua Charles cũng sẽ tiếp nối truyền thống của mẹ mình.

Sau khi loài động vật này giảm số lượng, lệnh cấm ăn thịt thiên nga đã được ban hành. Nhưng nước Anh vẫn giữ thông lệ đếm thiên nga hàng năm, như một thủ tục nhằm vinh danh Nữ hoàng, và giờ đây là Đức vua.
 

 
Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng