Tin tức

Việt Nam coi trọng quan hệ với Nhật Bản

Thứ ba, 13/09/2022 - 07:54

Từ ngày 9-12/9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Nhóm nghị sỹ Hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản, dẫn đầu đã có nhiều hoạt động trao đổi, tiếp xúc gặp gỡ với các giới của Nhật Bản.


Việt Nam coi trọng quan hệ với Nhật Bản
 
Tại các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc có sự tham dự của nhiều nghị sỹ Quốc hội Nhật Bản, một số bộ trưởng nội các, Thống đốc Tokyo, Thống đốc tỉnh Niigata và nguyên Đại sứ Đặc biệt Nhật-Việt Ryotaro Sugi.
 
Trong các cuộc hội kiến, Đồng chí Trương Thị Mai khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam coi trọng quan hệ với Nhật Bản, mong muốn cùng Nhật Bản làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hai nước, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước, đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.
 
Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản và các đối tác Nhật Bản đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm Nhật Bản của đồng chí Trương Thị Mai, nhấn mạnh Việt Nam là đối tác rất quan trọng của Nhật Bản, nhất trí về các các biện pháp tăng cường quan hệ song phương mà đoàn Việt Nam đã nêu.
 
Lãnh đạo các giới Nhật Bản đều cho biết sẽ tổ chức đoàn sang thăm và thúc đẩy hợp tác hơn nữa với Việt Nam trong thời gian tới, nhất là dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023.
 
Đồng chí Trương Thị Mai và Đoàn cũng đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, gặp gỡ, tìm hiểu tình hình học tập, làm việc và đời sống của cán bộ các cơ quan đại diện và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản./.
 
Thanh Tùng-Phạm Tuân/Phóng viên TTXVN tại Tokyo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng