Tin tức

Thú vị cuộc đua khinh khí cầu

Thứ tư, 07/09/2022 - 14:28

Giải đua khinh khí cầu Gordon Bennet lần thứ 65 được tổ chức tại Thụy Sỹ với 17 đội thi đến từ 8 quốc gia trên thế giới đã thu hút rất nhiều người tham gia và theo dõi. Năm nay, đội thi gồm hai cha con đến từ Đức đã giành giải nhất với quãng đường bay xa nhất.


Hai cha con nhà Eimers bay quãng đường tổng cộng hơn 1572km. 
 
Hai cha con nhà Eimers của đội GER-3 đã bay quãng đường tổng cộng hơn 1572km từ St. Gallen ở Thụy Sĩ đến bờ biển Đen của Bulgaria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, với tổng thời gian là 2 ngày 12 giờ 50 giây. Đây là quãng đường dài nhất trong số tổng cộng 17 đội thi tham gia thi đấu.

Cứ vào khoảng tháng 9 hàng năm, giải đua đặc biệt này sẽ được diễn ra.  cúp vô địch không phải là chiến lợi phẩm duy nhất mà cảm giác được bay bổng trên không trung trong những chiếc khinh khí cầu hơi gas vẫn là điều khiến các tay đua hào hứng nhất.

Đây là cuộc đua khinh khí cầu uy tín nhất và lâu đời nhất trong lịch sử hàng không khi tuổi đời của nó đã hơn 1 thế kỷ. Ngày nay với khoa học và công nghệ hiện đại, những chiếc khinh khí cầu đã được tính toán để đảm bảo tính an toàn cao nhất./.

 
Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng