Tin tức

Ngọt thơm hương bánh trung thu Songpyeon

Thứ tư, 07/09/2022 - 08:05

Người hàn Quốc có một loại bánh đặc biệt dành riêng cho ngày trung thu là Songpyeon. Món bánh gạo hình bán nguyệt này được xem như quốc hồn quốc túy của người dân xứ sở kim chi.


Cửa hàng của bà Lee Joeng Suk luôn đông đúc nhộn nhịp.
 
Những ngày gần đến lễ Trung Thu, cửa hàng của bà Lee Joeng Suk lại đông đúc nhộn nhịp.Gia đình bà là một trong 2 hộ có nhiều thế hệ kinh doanh bánh Songpyeon truyền thống tại đây.

Bà Lee Jeong-suk - Chủ cửa hàng bánh Jongro, chia sẻ:  Dịp trung thu là lúc người Hàn Quốc thu hoạch mùa màng, những vật phẩm đầu mùa như gạo, hoa trái đều được chọn để cúng tổ tiên. Với ý nghĩa như vậy, bánh Soengpyeon được làm từ gạo thơm đầu mùa để làm lễ vật cúng tổ tiên.

Bánh Songpyeon có hình trăng khuyết với nhiều màu sắc. Màu vàng được làm từ quả bí ngô, màu tím từ gạo cẩm, màu xanh được làm từ một loại lá và màu trắng là mầu nguyên gốc của bột gạo. Nhân bánh  được làm từ các loại đỗ.

 

Bánh Songpyeon có hình trăng khuyết với nhiều màu sắc.
 

Người Hàn Quốc cũng thường mua Bánh Songpyeon để làm quà tặng dịp tết trung thu.Vì vậy, vào dịp này, bà Lee Jeong-suk phải thuê thêm người làm để kịp hoàn thành các đơn hàng.

Bận bịu là vậy, nhưng năm nay, bà Lee Jeong-suk cho biết do tình hình kinh tế khó khăn, số đơn giảm ít hơn hẳn so với mọi năm và bà Lee cũng phải làm những hộp bánh nhỏ hơn để phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người.

Bà Lee Jeong-suk cho biết thêm: Năm nay, các đơn đặt hàng từ các công ty giảm mạnh. Thường thì dịp Chuseok, các công ty hay đặt các set bánh để làm quà tặng cho nhân viên và đối tác vì thế nên cửa hàng của chúng tôi cũng bị ảnh hưởng khá nhiều.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người Hàn Quốc thích tự làm bánh Songpyeon tại nhà. Với họ, Trung thu còn là Tết đoàn viên, vì vậy các thành viên trong gia đình cùng quây quần làm bánh. Mọi người cùng chúc nhau sức khỏe, may mắn, hạnh phúc…

 
Khánh Vân – Đức Hưng – phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng